Từ Thị Ngọc Hân hạnh phúc khi mang được số tiền lớn về để giúp đỡ gia đình sau khi tham gia gameshow thiện nguyện. Ảnh: CTCC.
Từ Thị Ngọc Hân hạnh phúc khi mang được số tiền lớn về để giúp đỡ gia đình sau khi tham gia gameshow thiện nguyện. Ảnh: CTCC.

Xúc động chuyện nữ sinh viên kiếm tiền đi học, chữa bệnh cho cha

An Nhiên

Tham gia “Chuyến xe nhân ái”, hai nữ sinh viên xuất sắc mang về số tiền gần 40 triệu đồng để trang trải cuộc sống, chi phí học tập và phụ thêm tiền cho cha chữa bệnh.

“Chuyến xe nhân ái” vừa lên sóng mang đến 2 câu chuyện xúc động của nhân vật Võ Thị Minh Anh và Từ Thị Ngọc Hân.

Cả hai đều có nhiều nét tương đồng vì hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn: cha mất sức lao động, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai mẹ và chính bản thân đã phải bươn chải từ nhỏ, phụ gia đình để có cái ăn, cái học.

Được biết, Võ Thị Minh Anh hiện đang học khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, còn Từ Thị Ngọc Hân hiện học ngành Điều dưỡng, Trường ĐH Cửu Long.

Khó khăn là thế nhưng cả hai chưa bao giờ nghĩ tới việc bỏ học. Ngược lại, hai cô sinh viên càng thêm quyết tâm làm giàu tri thức, có bằng cấp đàng hoàng để sớm ổn định cuộc sống, phụ giúp cho cha mẹ.

Được biết, ngoài đi học trên giảng đường, Ngọc Hân còn nhận đồ kết cườm về phòng trọ làm để kiếm thêm tiền, phụ việc học với tiền nhà trọ của mình.

Trong chương trình, ở vòng đầu tiên, Minh Anh và Ngọc Hân với sự thông minh, nhạy bén của mình đã nỗ lực vượt qua thử thách “Xây chuồng dê” để nhận về phần thưởng xứng đáng từ những bảng logo giá trị của chương trình.

Là người thắng cuộc, Minh Anh được rút 2 bảng logo với số vốn lên đến 25 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp mẹ của Minh Anh mướn vườn trồng thanh long và trị bệnh cho cha.

Ngọc Hân cũng may mắn rút được bảng 14 triệu và 1 triệu từ “Bánh xe tăng tốc” đủ cho mẹ nuôi dê kiếm thêm thu nhập và đưa cha em đi khám bệnh.

Trong vòng thứ 2, Minh Anh tiếp tục nhận thêm 14 triệu đồng, còn Ngọc Hân cũng lội ngược dòng và nâng số vốn của mình lên đến 24 triệu đồng.

Chương trình khép với một kết quả xứng đáng dành cho nỗ lực của cả hai cô sinh viên.

Ngọc Hân và Minh Anh đều mang về số vốn bằng nhau là 39 triệu đồng, giúp mẹ của các em có một công việc để ổn định kinh tế, giúp các em an tâm học hành hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Từ khóa: sinh viên
Hari Won thực hiện thử thách ghi nhớ. Ảnh: CTCC
Hari Won trổ tài, cùng Thanh Thảo mang về gần 71 triệu giúp người nghèo

Bà xã Trấn Thành - ca sĩ Hari Won - cùng “búp bê” Thanh Thảo vượt qua loạt thử thách để mang tiền về giúp đỡ người nghèo.

Viết bình luận của bạn