Thị trường lao động giản đơn sôi động vào dịp cuối năm (Ảnh minh họa)
Thị trường lao động giản đơn sôi động vào dịp cuối năm (Ảnh minh họa)

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng lại khó tuyển được người

LÊ TUYẾT

Dịp cuối năm, thị trường tuyển dụng lao động giản đơn khá sôi động, nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng lại khó tuyển dụng nhất trong năm. Bên cạnh đó, ở các vị trí quản lý cấp cao như giám đốc công nghệ thông tin cũng đang rất khát nhân tài.

Đó là 1 phần khảo sát của ManpowerGroup (Đơn vị cung cấp giải pháp nhân sự của Mỹ) về xu hướng tuyển dụng quý 4.2018 tại Việt Nam. Theo bà Lê Thị Kim, Giám đốc Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động miền Bắc, ManpowerGroup Việt Nam, thị trường lao động giản đơn ở khu vực miền Bắc dự kiến tuyển dụng tăng mạnh tại các doanh nghiệp sản xuất thuộc ngành điện tử (điện thoại di động), tiếp theo đó là các doanh nghiệp lắp ráp ô tô xe máy, bất động sản và sản xuất thực phẩm phục vụ nhu cầu lễ hội.

Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp tăng cao do nhu cầu tiêu dùng cuối năm phát triển mạnh, nhưng đây cũng là một trong những thời điểm khó tuyển nhất trong năm. Lý do là vì vào thời điểm cận Tết, người lao động thường có tâm lý làm đủ thời hạn để nhận thưởng thay vì thay đổi công việc. Mặt khác, quý 4 hàng năm cũng đã qua mùa tốt nghiệp một khoảng thời gian đủ để người lao động tìm kiếm và ổn định công việc sau khi ra trường.

Còn khu vực phía Nam, theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Trưởng phòng Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động ManpowerGroup, số lượng nhân công tại các doanh nghiệp ngành điện, điện tử mà ManpowerGroup Việt Nam cung cấp dịch vụ dự kiến sẽ tăng mạnh trong 3 tháng cuối năm 2018. Con số này thậm chí sẽ tăng từ 1.000 – 1.500 công nhân trong năm 2019. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thuộc ngành năng lượng, tiêu dùng nhanh (FMCG), công nghiệp, tài chính, kiểm định chất lượng… cũng dự tính sẽ tăng lên khoảng 1.000 nhân lực.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng đang vào mua cao điểm vì đây là dịp các công ty tung ra các chương trình khuyến mại, hay gia tăng sản xuất cho kịp tiến độ cam kết với khách hàng. Các công ty tập trung vào lực lượng lao động phổ thông, không cần tay nghề hay kinh nghiệm.

Riêng các vị trí dành cho sinh viên mới ra trường hoặc những người lao động có từ 2 – 3 năm kinh nghiệm, các công ty tài chính tiêu dùng, vị trí tổng đài điện thoại… có nhu cầu tuyển dụng cao hơn cùng kỳ năm trước.

Đối với các vị trí quản lý cấp cao, đặc biệt, các vị trí ngân hàng số (digital banking) đang thu hút rất nhiều nhân sự, do đây chính là yếu tố thể hiện sức cạnh tranh của mỗi ngân hàng trong thời đại số. Ngoài ra, vị trí Giám đốc Công nghệ thông tin (CTO/CIO) cũng đang rất khát nhân tài do nhân lực chuyên ngành trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt tại các mảng thương mại điện tử, công nghệ và các mảng thuộc ngành kinh tế chia sẻ nói chung. Bên cạnh đó, các Start-up cũng xuất hiện ngày càng nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhu cầu tuyển dụng, dự kiến tuyển dụng tại các mảng tài chính tiêu dùng, công nghệ thông tin và các công ty Start-up sẽ tăng mạnh.

Doanh nghiệp sản xuất đang thiếu hụt nhân sự vì ở xa trung tâm (Ảnh minh họa) - Ảnh: L.T
Lao động trẻ không mặn mà với các ngành sản xuất

Thiếu lao động, khó tuyển lao động là thực trạng mà các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong ngành sản xuất đang gặp phải.

Viết bình luận của bạn