Quân nhân xuất ngũ tham khảo, tìm kiếm việc làm tại phiên GDVL. ANH THƯ
Quân nhân xuất ngũ tham khảo, tìm kiếm việc làm tại phiên GDVL. ANH THƯ

Hà Nội: Tổ chức hơn 100 phiên giao dịch việc làm trong năm 2019

ANH THƯ

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, các phiên giao dịch việc làm sẽ được tổ chức đồng bộ giữa hai sàn chính và 13 điểm giao dịch việc làm vệ tinh, nhằm kết nối trực tiếp cũng như online giữa doanh nghiệp và người lao động.

Theo ông Vũ Quang Thành- Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (DVVLHN), trong năm 2019, Hà Nội sẽ tổ chức 106 phiên giao dịch việc làm. 

 Bên cạnh tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ, trung tâm cũng sẽ có các phiên việc làm online, các phiên việc làm chuyên đề với dự kiến tổ chức khoảng 10 phiên, tập trung vào những ngành nghề phù hợp để hỗ trợ được cho nhiều nhóm lao động. 

Các phiên giao dịch việc làm lưu động cũng sẽ được tổ chức tại các quận/huyện, nhất là ở những quận/huyện chưa có sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn Thủ đô.

Theo ông Thành, như vậy sẽ tạo điều kiện thu hẹp khoảng cách về không gian, địa lý đối với những vùng xa trung tâm thành phố.

"Điều này không chỉ giúp kết nối trực tiếp, kết nối online giữa doanh nghiệp và người lao động để họ không phải đi lại, di chuyển nhiều trong quá trình tuyển dụng và tìm việc làm mà còn tiết kiệm chi phí", ông Thành nói.

Qua khảo sát cho thấy, lực lượng lao động trẻ, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu tìm kiếm việc, nhất là việc làm thêm hiện nay là rất lớn.

Vì vậy, các phiên giao dịch việc làm trong năm nay sẽ hướng đến một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian tới, đặc biệt là những phiên chuyên đề dành cho thanh niên. 

Do vậy, trong thời gian tới trung tâm tiếp tục có những phiên dành riêng cho nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, căn cứ vào số liệu ra quân hằng năm từ Bộ Tư lệnh Thủ đô, trung tâm cũng sẽ có phiên chuyên đề dành riêng cho lực lượng là bộ đội xuất ngũ.

Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ tổ chức thêm các phiên chuyên đề về lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, thương mại - dịch vụ, vì đây là những ngành nghề luôn có xu hướng tuyển dụng cao. Tuy nhiên, căn cứ sự vận động của thị trường lao động, các phiên chuyên đề sẽ được tổ chức ở thời gian phù hợp hướng đến doanh nghiệp và người lao động. 

Cũng trong năm 2019, bên cạnh tổ chức tốt các phiên giao dịch việc làm, ông Thành cũng cho biết thêm, công tác dự báo thị trường lao động sẽ được chú trọng và kịp thời hơn nữa, nhằm cung cấp thông tin cho nhà quản lý, người lao động, chủ doanh nghiệp về bức tranh thị trường lao động để việc kết nối cung cầu thiết thực và có hiệu quả hơn.

Bình Dương cần tuyển thêm khoảng  50.000 lao động đầu năm 2019
Bình Dương cần tuyển thêm khoảng 50.000 lao động đầu năm 2019

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đầu năm 2019, do mở rộng sản xuất có 345 doanh nghiệp thông báo tuyển mới hơn 47.500 lao động.

Viết bình luận của bạn