Da tươi tắn, rạng rỡ hơn nhờ tẩy da chết

Hạ Mây (TH)

Tẩy da chết có thể giúp lỗ chân lông thông thoáng, loại bỏ các bụi bẩn tích tụ trên da, làm sạch bã nhờn… giúp làn da trông tươi tắn và rạng rỡ hơn.

Làm thông thoáng lỗ chân lông

Mặc dù cơ thể của chúng ta có cơ chế tự nhiên giúp loại bỏ da chết nhưng bụi bẩn trên da mặt bạn có thể làm ngăn cản quá trình này. Vì vậy, chúng ta cần phải tẩy da chết để giúp loại bỏ bụi bẩn nhỏ nhất còn sót lại trên da, giúp cho lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn.

Tác dụng của tẩy da chết sẽ làm bong lớp da chết thứ nhất và thứ hai để da mặt của bạn hoạt động đầy đủ chức năng nhất. Khi lỗ chân lông thông thoáng hơn thì cũng sẽ hạn chế được tình trạng mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

Ngăn ngừa khuyết điểm trên da

Vì tác dụng của tẩy da chết là làm thông thoáng lỗ chân lông nên sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được các khuyết điểm có thể xuất hiện trên da trong tương lai. Nhờ vậy, làn da sẽ bớt đi tình trạng tắc nghẽn để cơ thể tự nhiên chữa lành những khuyết điểm trên da.

Tùy thuộc vào loại da của mình mà chúng ta chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/tuần, thường là vào thứ 4 hoặc chủ nhật để da thông thoáng.

Tẩy da chết làm đều màu da

Tác dụng của tẩy da chết có thể giúp trẻ hóa làn da và tái tạo năng lượng cho các tế bào da mới. Điều này giúp thay đổi tế bào, đồng thời thúc đẩy mô da phát triển cho làn da trông trẻ trung và đều màu hơn.

Giúp cải thiện kết cấu da

Khi có tuổi và bị lão hóa da thì quá trình lột da chết tự nhiên của cơ thể sẽ bị chậm lại. Điều này làm cho da của chúng ta bị tắc nghẽn nhiều hơn và sinh ra nhiều khuyết điểm hay đốm đen, kết cấu da không đồng đều. Những tế bào da chết tích hợp này sẽ làm cho da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

Tác dụng của tẩy da chết sẽ giúp trẻ hóa những tế bào mới làm cho làn da trông mịn màng và cải thiện được kết cấu da. Nếu có làn da khô hoặc mất nước, phương pháp tẩy da chết sẽ là một trong những cách tốt nhất để điều trị tình trạng bong tróc da mà không cần dưỡng ẩm nhiều.

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy tế bào da chết nào thì chúng ta cần thử lên da trước để xem mình có bị dị ứng với sản phẩm hay không. Nếu thường xuyên gặp những vấn đề về da và cần chăm sóc da kỹ lưỡng hơn thì có thể gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn về cách chăm sóc da an toàn.

Từ khóa: chăm sóc da
Ảnh: The Bump
Cách giúp da bé luôn mềm mịn vào mùa hanh khô

Mùa hanh khô, da bé rất dễ bị thô ráp, ửng đỏ. Vậy cần làm thế nào để bé luôn sở hữu làn da mềm mịn?

Viết bình luận của bạn