Nước ép rau diếp cá rất có lợi cho sức khỏe. Ảnh nguồn: Mnet.
Nước ép rau diếp cá rất có lợi cho sức khỏe. Ảnh nguồn: Mnet.

Lợi ích của rau diếp cá cho những bữa ăn gia đình

Lê Hương

Tuy là một loại rau khó ăn với khá nhiều người, nhưng rau diếp cá chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Rau diếp cá (hay còn gọi là rau dấp cá) là một loại rau khá phổ biến tại miền Nam và miền Trung. Tuy nhiên, do mùi vị hơi tanh nên loại rau này đặc biệt kén người ăn nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cần tận dụng rau diếp cá để nấu và chế biến trong mỗi bữa ăn sẽ mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Trị mụn

Rau diếp cá có khá nhiều chất dinh dưỡng và khả năng trị mụn rất tốt. Đây là một trong những cách chăm sóc da được khá nhiều người sử dụng. Phương pháp khá đơn giản khi chỉ cần rửa sạch vài chiếc lá diếp cá, giã nát, hòa thêm chút muối rồi đắp lên nốt mụn. Đặc biệt là đối với con gái ở tuổi dậy thì, cách trị mụn bằng diếp cá này có thể sẽ nhanh chóng giảm bớt sưng, đau. Không những thế, dùng rau diếp cá trị mụn còn giúp da hạn chế được tình trạng thâm đen do mụn để lại.

Rau diếp cá có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng. Ảnh nguồn: Mnet.
Rau diếp cá có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng. Ảnh nguồn: Mnet.

Điều trị bệnh tiểu đường

Nếu trong nhà có người mắc bệnh tiểu đường thì đây là loại rau rất thích hợp để sử dụng. Theo một nghiên cứu khoa học về y tế, rau diếp cá có chứa ethanol tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, việc sử dụng nước ép rau diếp cá liên tục trong 3 tuần có thể làm giảm đáng kể hàm lượng FPG (hàm lượng glucozo trong máu lúc đói). Bên cạnh đó, dùng nước rau diếp sẽ giúp cơ thể bổ sung thành phần chống tiểu đường và ổn định lượng đường huyết trong cơ thể.

Chống béo phì

Đây là một mẹo khá hay khi sử dụng rau diếp cá giúp chống được bệnh béo phì. Trong rau diếp cá có chứa nhiều thành phần chống lại sự tích lũy của mỡ, do chỉ cần uống một cốc nước ép rau diếp cá hàng ngày, cùng với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý là có thể giúp cho các thành viên trong gia đình kiểm soát được cân nặng cũng như tăng cường sức khỏe.

Nước Detox là một trong những loại nước uống nhận được sự yêu thích của giới trẻ. Ảnh nguồn: Mnet.
Những loại thức uống tốt cho sức khỏe được yêu thích

Xu hướng lựa chọn thức uống tốt cho sức khỏe được giới trẻ quan tâm và tìm hiểu.

Viết bình luận của bạn