Mẹo rửa mặt cho làn da sạch tới từng lỗ chân lông vào mùa Đông

Hạ Mây (T/H)

Bước rửa mặt tuy chỉ diễn ra chóng vánh, thậm chí sữa rửa mặt cũng chẳng ở trên làn da chúng ta quá vài phút nhưng đây lại là thao tác tối quan trọng trong lộ trình "skincare", mang tính quyết định không nhỏ đến độ khỏe đẹp, mịn màng của làn da.

Rửa mặt trong vòng 1 phút

Dù vào mùa Đông, làn da của chúng ta ít tiết mồ hôi, dầu thừa và có vẻ sạch sẽ, ít nhớp nháp hơn so với mùa Hè nhưng điều này không đồng nghĩa, chị em có thể làm sạch da một cách qua loa.

Hãy dành ra một phút để massage sữa rửa mặt, rồi sau đó mới xả lại sạch sẽ với nước. Khoảng thời gian này sẽ cho phép sữa rửa mặt thực sự được len lỏi đến tận sâu lỗ chân lông và kịp thực hiện nhiệm vụ trước khi bị cuốn trôi theo dòng nước.

Rửa mặt đúng quy trình là cách bảo vệ làn da của chúng ta. Ảnh chụp màn hình

Cẩn thận hơn, chị em nên chia gương mặt ra làm 4 khu vực rồi massage cho mỗi phần khoảng 15 giây để chắc chắn làn da được làm sạch mọi ngóc ngách.

Dùng sữa rửa mặt phù hợp với làn da

Đâu chỉ có kem dưỡng ẩm, serum hay kem chống nắng... mới cần chọn loại phù hợp cho làn da; việc ưu tiên loại sữa rửa mặt lý tưởng đối với làn da chúng ta đang sở hữu cũng tạo nên rất nhiều đột phá.

Với những ai sở hữu làn da dầu hoặc dễ bị mụn, sữa rửa mặt dạng gel chứa salicylic acid hay benzoyl peroxide chính là lựa chọn lý tưởng. Trong trường hợp da khô và bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, sữa rửa mặt chứa glycolic acid tích hợp thêm khả năng dưỡng ẩm là món đồ nên lưu tâm. Da xuất hiện đốm nâu thì nên dùng sữa rửa mặt làm sáng da, chứa thành phần AHA.

Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, dễ bị khô tróc, mẩn đỏ vào mùa Đông, hãy ưu tiên những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, giúp bảo toàn độ ẩm cho da và ít (hoặc không chứa) xà phòng.

Rửa mặt với nhiệt độ nước thích hợp

Vào những ngày mùa Đông giá rét, việc rửa mặt bằng nước quá nóng chính là sai lầm rất nhiều chị em mắc phải. Nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến làn da bị tổn thương, càng trở nên khô căng và nhạy cảm hơn trong không khí hanh hao.

Vậy nên, thay vì dùng nước nóng, các chị em nên rửa mặt bằng nước ấm, điều này vừa đảm bảo làn da sẽ được làm sạch dễ dàng hơn, vừa không gây khô da.

Điều gì xảy ra với làn da khi được chườm đá mỗi ngày?

Bright Side đã thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu xem việc chườm lạnh trên khuôn mặt có thể ảnh hưởng như thế nào đến làn da hay vẻ ngoài của bạn.

Viết bình luận của bạn