Chất lượng không khí TPHCM ở ngưỡng xấu. Hình minh hoạ: Hữu Huy
Chất lượng không khí TPHCM ở ngưỡng xấu. Hình minh hoạ: Hữu Huy

Cảnh báo chất lượng không khí TPHCM ở ngưỡng xấu

Hạ Mây

TPHCM tiếp tục bị sương mù dày đặc bao phủ, chỉ số chất lượng không khí tại nhiều khu vực thành phố ở mức xấu.

Ngày 5.11, TPHCM sáng có nắng, mây thay đổi từng cơn. Đêm nhiều mây, không mưa. Nền nhiệt dao động 25-32 độ C, độ ẩm trung bình khoảng 93% và chỉ số UV ở mức 5 lúc trưa.

Trong 3 ngày tiếp theo (6-8.11), khu vực Nam Bộ có chỉ số UV cực đại lên đến mức 8, cảnh báo gây hại cao đến rất cao.

Vào buổi sáng, nhiều tòa cao ốc thuộc khu vực trung tâm TPHCM bị che khuất trong lớp sương mù dày, tầm nhìn bị hạn chế còn 6 km. Chỉ số chất lượng không khí tại nhiều nơi trong thành phố ở mức xấu.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày qua, độ ẩm khu vực tăng khiến hơi nước tích tụ và hình thành sương mù. Mặt khác, sương mù xuất hiện còn do khói bụi từ công trình xây dựng, xe cộ tác động vào không khí. Tuy nhiên, sương mù này có thể sẽ dần tan khi về trưa.

AirVisual cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) lúc 6h sáng nay tại TPHCM lên đến 152 đơn vị. Một số trạm quan trắc ghi nhận AQI ở ngưỡng xấu như Bến Thành là 182, Thảo Điền có chỉ số 176, thuộc nhóm cảnh báo nguy hại cho sức khỏe con người.

Để bảo đảm sức khoẻ, các chuyên gia y tế khuyên người dân khi đi đường cần mang khẩu trang, đeo kính mát để tránh mắt tiếp xúc trực tiếp với bụi.

TPHCM sương mù mịt, chỉ số chất lượng không khí kém
TPHCM trời mù mịt, chỉ số chất lượng không khí kém

TPHCM có chỉ số chất lượng không khí kém vào sáng nay (3.11).

Viết bình luận của bạn