Đêm mai, Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc gây mưa dông giảm nhiệt

An An

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, từ đêm mai 6.3, một đợt gió mùa đông bắc sẽ gây hưởng đến Bắc Bộ gây mưa dông, trời trở rét.

Dự báo, khoảng đêm mai (6.3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc. Ngày 7.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (6.3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7.3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Đêm mai (6.3) và ngày 7.3, khu vực Hà Nội có mưa và mưa rào. Từ ngày 7.3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.

Từ đêm mai (6.3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3. Từ sáng sớm và ngày 7.3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Bắc và Trung Bộ khả năng xuất hiện mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Dự báo thời tiết 28.1: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa rét do gió mùa đông bắc

Dự báo thời tiết hôm nay 28.1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 17 độ C.

Viết bình luận của bạn