Gió mùa đông bắc sẽ tác động đến Bắc Bộ từ đêm mai

An An

Hiện nay, phía bắc có một bộ phận gió mùa đông bắc mạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng sáng ngày 21.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Chiều và tối 21.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (20.3) đến sáng 21.3, vùng núi Bắc Bộ có mưa dông; từ trưa và chiều 21.3 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm ngày 21.3, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21.3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội trong ngày 21.3 có lúc có mưa, mưa rào và dông. Từ ngày 21.3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

Từ sáng 21.3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m. Ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0 - 2,5m.

Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Dự báo thời tiết 19.3: Bắc Bộ nồm ẩm, Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 19.3, Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trong ngày nhiệt độ tăng lên, cao nhất từ 24 - 27 độ C. Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Viết bình luận của bạn