Ảnh minh hoạ: Việt Anh.
Ảnh minh hoạ: Việt Anh.

Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại từ đầu tuần tới

An An

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia khoảng gần sáng và ngày 30.12 một đợt không khí lạnh mạnh di chuyển từ phía bắc xuống khiến trời trở rét.

Thời điểm mới di chuyển xuống (tức khoảng ngày 30.12) không khí lạnh có khả năng gây mưa nhỏ rải rác ở Bắc Bộ. Sau khi đã nằm trong khối không khí lạnh miền Bắc trời sẽ khô ráo hơn, nhưng nhiệt độ thì sẽ giảm mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, dự báo cường độ của đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta vào đêm 29.12 và sáng 30.12 là khá mạnh. Vì thế, nhiều khả năng từ đêm 30.12 trở đi Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ bước vào một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng. Thời gian của đợt rét này sẽ kéo dài trong khoảng 3 - 4 ngày.

"Nhiều khả năng người dân miền Bắc sẽ có những ngày nghỉ Tết Dương lịch với tiết trời rét đậm, rét hại trên diện rộng" - ông Hưởng nhận định.

Theo ông Hưởng, thời tiết ở miền Trung trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng có khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng rét đậm. Còn ở các tỉnh từ Quảng Trị trở vào sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày Tết Dương lịch cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu gió Đông nên có thể xuất hiện những cơn mưa dông trái mùa.

Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Dự báo thời tiết 25.12: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, Bắc Bộ nắng hanh

Dự báo thời tiết hôm nay 25.12, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 20-23 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 độ C.

Viết bình luận của bạn