Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm rét hại, nhiệt độ giảm sâu

An AN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía nam gây mưa rét diện rộng.

Dự báo, ngày mai 7.1, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Sau đó không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 7.1 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm 7.1 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm 7.1, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm mai (7.1), có mưa nhỏ; từ đêm 7.1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ C.

Từ đêm 7.1 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Sang ngày 8.1, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ C

Cũng trong đợt này, các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, đêm nay (6.1), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m.

Từ ngày 7 - 8.1, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0 - 5,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0 - 7,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5.

Ảnh minh hoạ: Bút Lực.
Dự báo thời tiết 30.12: Bắc Bộ trở rét đậm có nơi rét hại, Trung Bộ có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay 30.12, do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao dưới 0 độ.

Viết bình luận của bạn