Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vào chiều tối. Ảnh minh hoạ: Ngọc Lê
Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vào chiều tối. Ảnh minh hoạ: Ngọc Lê

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng, đề phòng lốc sét

AN AN

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ hôm nay (14.7) đến ngày 19.7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Chiều và đêm qua (13.7), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Đêm qua khu vực vùng núi Bắc Bộ cũng đã có nơi có mưa lớn.

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên hôm nay (14.7) và ngày mai (15.7), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10-13 độ vĩ bắc nên từ hôm nay (14.7) đến ngày 19.7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên ngày và đêm nay (14.7), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết chủ đạo trong 10 ngày tới ở 3 miền là nắng nóng. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ đề phòng mưa dông

Từ ngày 1.5 đến ngày 3.5, thời tiết chủ đạo ở Bắc và Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Sau đó, không khí lạnh sẽ tác động gây mưa rào và dông diện rộng từ đêm 4.5.

Viết bình luận của bạn