Thời tiết tại Sa Pa, Mẫu Sơn ra sao khi không khí lạnh lại tăng cường?

An An

Nhiệt độ quan trắc lúc 6h sáng nay 18.12 tại các trạm quan trắc tiếp tục giảm do không khí lạnh tăng cường.

Hiện nay, một bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, từ khoảng gần sáng hôm nay (18.12), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khoảng gần sáng và ngày mai ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày có mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 13 độ C.

Nhiệt độ quan trắc lúc 6h sáng nay 18.12 tại các trạm quan trắc tiếp tục giảm. Tại trạm quan trắc Hà Đông (Hà Nội) ghi lại mức nhiệt 11,6 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tiếp tục giữ nguyên mức nhiệt rất thấp, khoảng 1 độ C. Một số nơi khác có mức nhiệt quan trắc thấp như Sa Pa ( Lào Cai) 4,4 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 4,8 độ C...

Bảng đo nhiệt độ lúc 6h sáng ngày 18.12 tại các trạm quan trắc. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí hậu Thuỷ văn Quốc gia.
Từ khóa: thời tiết
Ảnh minh hoạ: Thuỳ Trang.
Dự báo thời tiết 17.12: Bắc Bộ giá rét, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết hôm nay 17.12, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 độ C.

Viết bình luận của bạn