Chất lượng không khí tại TPHCM ngày 12.11 đạt mức kém. Hình minh hoạ: Hữu Huy
Chất lượng không khí tại TPHCM ngày 12.11 đạt mức kém. Hình minh hoạ: Hữu Huy

TPHCM chỉ số tia cực tím chạm ngưỡng gây hại cao

Hạ Mây

TPHCM có chất lượng không khí kém, tia cực tím ở mức nguy hại cao trong ngày.

Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 12.11, TPHCM có nền nhiệt dao động 25-33 độ C, ngày có mưa rào, dự báo mưa diễn ra trong một giờ, lượng mưa thấp, khoảng 1,5 mm.

Buổi trưa, chỉ số tia cực tím (UV) chạm mức 9. Đây là mức tương ứng với nguy cơ gây hại rất cao cho con người. Tại TPHCM chất lượng không khí sáng nay ở ngưỡng xấu đến kém.

AirVisual cho thấy phường Thảo Điền là 255 đơn vị, thuộc nhóm rất không lành mạnh. Phường Tân Hưng và Tân Phong (quận 7) tiếp tục là nơi có chỉ số AQI thuộc nhóm cao, lần lượt là 174 và 181 đơn vị.

Chiều và tối, nhiệt độ tại TPHCM giảm còn 30 độ C, thấp nhất 26 độ C. Khả năng có mưa, lượng mưa gần 1,9 mm. Độ ẩm không khí khoảng 87%.

Những ngày này, độ ẩm thấp cùng với trời ít gió sẽ khiến những chất ô nhiễm từ phương tiện giao thông, công trình xây dựng... không thể luân chuyển. Chất ô nhiễm ngưng tụ khiến không khí ở ngưỡng kém.

Các chuyên gia y tế khuyên người dân cần có biện pháp tự bảo vệ như thoa kem chống nắng, đeo kính, che chắn khi ra đường và không nên đứng dưới nắng quá lâu.

TPHCM: Cảnh sát hình sự nổ súng bắt gọn tên cướp giật trên phố

Sau khi đeo bám đối tượng khả nghi qua nhiều tuyến đường, các trinh sát hình sự đã truy đuổi khi tên cướp giật vừa gây án xong. Và khi nổ 2 phát súng chỉ thiên trấn áp đối tượng đã bị khống chế, bắt gọn.

Viết bình luận của bạn