Thời tiết TPHCM oi bức từ nhiều ngày nay. Ảnh: Chân Phúc
Thời tiết TPHCM oi bức từ nhiều ngày nay. Ảnh: Chân Phúc

TPHCM oi bức từ sáng sớm tới chiều tối

Hạ Mây

TPHCM bắt đầu nắng nhiều, mưa ít, không khí oi bức từ sáng sớm đến chiều tối. Đây là thời tiết điển hình khi vào mùa khô.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26.11, TPHCM trời nắng cả ngày, không mưa. Buổi sáng, nhiệt độ dao động 24-33 độ C. Chiều nhiệt độ trong khoảng 30-33 độ C. Tối trời không mưa, nhiệt độ trong khoảng 27-29 độ C.

Tiềm năng nhiệt tại TPHCM ngày hôm nay đặc biệt nghiêm trọng nằm trong mức từ 32-41 độ C, có khả năng gây say nắng, kiệt sức hoặc chuột rút vì nóng khi tiếp xúc hoặc hoạt động ngoài trời trong thời gian kéo dài.

Cường độ tia UV đạt ngưỡng 8, ở mức nguy hại cao. Người dân khi ra đường lưu ý che chắn kỹ.

TPHCM bắt đầu nắng nhiều, mưa ít, không khí oi bức từ sáng sớm đến chiều tối. Đây là thời tiết điển hình khi vào mùa khô.

Những ngày này lượng ẩm có sẵn và hình thành mây. Trong khi đó, trời nắng nhiều khiến những đám mây này tỏa nhiệt mà không mưa được. Do đó, nhiệt độ của bầu khí quyển sẽ cao, khiến thời tiết oi bức.

Những ngày tới, khi khối không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống phía Nam, thời tiết TPHCM và Nam Bộ sẽ thay đổi. Cụ thể, ban ngày oi bức nhưng ban đêm, nhiệt độ giảm, trời se lạnh.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4 m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau bao gồm vùng biển TPHCM có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 1,5-2,5 m, biển động.

Chất lượng không khí ở TP.HCM kém nhất cả nước sáng nay. Ảnh minh hoạ: Hữu Huy
TPHCM ô nhiễm không khí nhất cả nước trong ngày 23.11

TPHCM có chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất cả nước trong các nơi được thống kê trong ngày 23.11.

Viết bình luận của bạn