TPHCM sương mù mịt, chỉ số chất lượng không khí kém. Ảnh: Minh Quân
TPHCM sương mù mịt, chỉ số chất lượng không khí kém. Ảnh: Minh Quân

TPHCM trời mù mịt, chỉ số chất lượng không khí kém

Hạ Mây

TPHCM có chỉ số chất lượng không khí kém vào sáng nay (3.11).

Ngày 3.11, nhiều khu vực ở TPHCM bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc. Việc di chuyển của người dân khó khăn vì tầm nhìn bị hạn chế. Các tòa cao ốc gần như bị chìm khuất trong lớp sương mù dày đặc.

Chỉ số chất lượng không khí TPHCM liên tục xấu và kém với AQI ở ngưỡng trên 160 đơn vị ở đa số điểm quan trắc.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, TPHCM có thể có mưa rải rác trong ngày, nền nhiệt dao động 24-32 độ C. Chất lượng không khí hiện ở mức xấu và lượng tia UV thấp ở mức 6 vào buổi trưa.

Những ngày này, độ ẩm tại TPHCM ở mức rất cao đến 90%. Thêm vào đó, bụi lơ lửng trong không khí là hạt nhân liên kết để hạt nước bám vào, trở thành sương mù ở tầng thấp.

Gió không quá mạnh là điều kiện khiến những hạt hơi nước duy trì ở tầng dưới tạo nên sương mù dày đặc. Hạt này không bay tung tóe mà giữ lại ở mức chúng ta hít thở.

Miền Nam vẫn còn hơi nước nhiều là do dải hội tụ nhiệt đới đang đi ra miền Trung. Đồng thời, miền Nam có rãnh thấp ở dưới xích đạo đi lên.

Rãnh thấp này cung cấp nguồn ẩm, đem hơi nước từ ngoài biển vào. Thêm nữa, đợt không khí lạnh khuếch tán dần xuống phía nam. Các điều kiện trên khiến TPHCM có sương mù dày đặc.

Được biết, đây là dạng sương mù hỗn hợp, do nhiều làn không khí từ các nơi khác di chuyển đến TPHCM. Trong điều kiện không khí này, nhiều chuyên gia khuyên người dân khi ra đường cần lưu ý sức khỏe.

Cảnh báo ngập do triều cường đạt đỉnh tại TPHCM. Ảnh: Minh Quân
TPHCM: Cảnh báo ngập do triều cường đạt đỉnh

Mực nước triều tại các vùng trạm hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai đạt đỉnh trong hôm nay (2.11) và ngày mai (3.11).

Viết bình luận của bạn