Nghệ sĩ Hoàng Sơn xúc động nhìn con trưởng thành ở Sao nối ngôi. Ảnh: CTCC.
Nghệ sĩ Hoàng Sơn xúc động nhìn con trưởng thành ở Sao nối ngôi. Ảnh: CTCC.

Con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn: "Cha chưa từng nặng lời với tôi"

DI PY

Hoàng Hải được nghệ sĩ Hoàng Sơn động viên khi tham gia "Sao nối ngôi". Anh tâm sự: “Cha cho tôi những lời khuyên, mở ra những suy nghĩ mới trong công việc, cuộc sống”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn sinh năm 1966, nổi tiếng qua nhiều vai diễn ở sân khấu và kịch truyền hình. Trong đó phải kể đến các phim: Bão U Minh, Vị đắng tình yêu, Đời hát rong, Người tốt một ngày, Giữa đời thường, Lẵng hoa tình yêu, Một cơn mê, Mảnh đất tình đời, Chim phóng sinh, Vịt kêu đồng... Hiện tại, Hoàng Sơn có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên vợ từng là người mẫu. Ông có ba người con, trong đó Hoàng Hải nối nghiệp cha làm diễn viên, hiện đang tham gia Sao nối ngôi mùa 5.

Được biết, con trai nam diễn viên đam mê nghệ thuật từ khi còn bé, bắt đầu từ lúc theo cha đi diễn. Đến hiện tại, anh góp mặt trong nhiều dự án phim như: Xóm cũ, Lẵng hoa tình yêu, Hoa vẫn nở mùa đông, Bí mật hoa hồng vàng... Do không muốn núp bóng người cha nổi tiếng nên rất ít người biết tới Hoàng Hải, thậm chí cả người trong nghề vì hai cha con rất hiếm đóng chung.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn thổ lộ ông biết con trai có năng khiếu nhưng không ép con theo nghệ thuật. Diễn viên "Vị đắng tình yêu" nói: “Ngày xưa, tôi giới thiệu cho con đúng một lần là lúc Hải 4 tuổi. Hải tham gia phim Xóm cũ của đạo diễn Lê Cung Bắc. Khi học lớp 3 - 4, Hải đã viết kịch, dàn dựng ở lớp. Tôi nhận thấy con có năng khiếu từ đó. Đến phim Lẵng hoa tình yêu, đạo diễn chỉ định tôi đưa Hải vào đóng vai con, khi đó Hải 6 tuổi. Khi lớn lên, Hải chưa bao giờ nhờ tôi đi xin vai mà toàn tự học, tự tìm cơ hội”.

Theo dõi vòng 3 "Sao nối ngôi", Hoàng Sơn bất ngờ vì con có thể đóng vai chính kịch khó trong tiết mục "Tình yêu hay thù hận". Ông đánh giá: “Trong một khoảng thời gian ngắn, Hải phải diễn để khán giả hiểu được hoàn cảnh, nội tâm nhân vật. Hải thực hiện thử thách, tôi thấy con thực sự trưởng thành”. Ngoài ra, ông “trách” con trai không hỏi ý kiến mình trong khâu kịch bản. Diễn viên sinh năm 1966 tâm sự: “Hoàng Hải từng đi học bên Singapore một khóa về biên kịch, sản xuất, có thể con muốn tự lực, không muốn tôi can thiệp chỉnh sửa. Kịch bản trước có những chỗ tốt nhưng đôi chỗ bị “áp phê ngược”, nếu con hỏi ý kiến, tôi có thể góp ý, thêm thắt cho con".

Đến với "Sao nối ngôi" mùa 5, Hoàng Hải thổ lộ tâm lý anh khá thoải mái khi được cha động viên. Đồng thời, anh cũng xem đây là một sân chơi để trải nghiệm, học hỏi chứ không quá bận tâm giải thưởng. “Cha như một gốc cây đại thụ, tôi như một cây non đang vươn lên. Cha cho tôi những lời khuyên, mở ra những suy nghĩ mới trong công việc, cuộc sống. Ông như một người thầy truyền đạt nét diễn chi tiết, tâm lý nhân vật để diễn như không diễn. Riêng trong cuộc sống, cha chưa từng đánh một roi, hay nặng lời với Hải lần nào. Lúc nào ông cũng thương tôi như một đứa con nít. Tôi thần tượng về nghề lẫn mẫu người cha, người đàn ông của gia đình”, anh nói thêm.

Hoàng Hải cũng khẳng định không muốn sống mãi dưới cái bóng quá lớn của cha. Anh muốn tự đi bằng chính đôi chân của mình trên con đường này và tìm cái riêng trong lòng khán giả.

Chuỗi dự án về mẹ của các nghệ sĩ phát đến ngày lễ Vu Lan. Ảnh: NSCC.
Nghệ sĩ làm chuỗi bài hát về mẹ

Chuỗi dự án về mẹ là món quà của các nghệ sĩ muốn dành tặng đến mẹ mình và tất cả những người phụ nữ…

Viết bình luận của bạn