Để vượt qua nỗi đau sau khi thất tình, bạn cũng cần biết cách (Ảnh minh họa: Chụp màn hình).
Để vượt qua nỗi đau sau khi thất tình, bạn cũng cần biết cách (Ảnh minh họa: Chụp màn hình).

Làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình?

An Nhiên

Thất tình được xem là một trong những nỗi đau lớn mà mỗi người phải trải qua một vài lần trong đời. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn ít đau đớn và trở lại bình thường.

Thoải mái khóc và đau khổ

Sau khi chia tay, đau khổ là điều không thể tránh khỏi, vậy nên đừng ép bản thân kìm nén điều đó. Nếu được, hãy tâm sự câu chuyện với một người bạn thật tin tưởng để nỗi đau trong lòng bấy lâu nay được “xả”.

Đừng ngại khóc, đôi khi khóc cũng chính là cách giải tỏa stress và nỗi buồn lớn nhất.

Yêu bản thân hơn

Trên thực tế, khi đang có đôi, có cặp, nhiều người vì bận chăm sóc nửa kia nên đôi khi bỏ bê bản thân. Vậy nên, thời điểm này, hãy lên kế hoạch yêu bản thân đúng nghĩa như: đi mua sắm, nấu ăn, gặp mặt bạn bè, chơi game, đọc sách, xem phim… Hãy cứ làm tất cả những gì mà bạn muốn.

Tập trung cho công việc

Việc giữ cho bản thân luôn bận rộn là cách mà những người thường áp dụng và khá thành công. Việc làm công việc bạn đam mê sẽ giúp thời gian trôi qua nhanh hơn, từ đó những nỗi buồn trong tim cũng dần được thay thế bằng những niềm vui mới bên công việc, đồng nghiệp. Dần dà, vết thương lòng của bạn cũng nhờ đó mà dần lành lặn.

Học thêm kỹ năng mới

Việc khám phá những kỹ năng mới của bản thân qua các lớp học như: học nhảy, tiếng anh, nấu ăn, cắm hoa... sẽ giúp bạn có thêm cơ hội gặp gỡ những người mới và thú vị. Cạnh đó, những lớp học này cũng sẽ khiến bạn bận rộn hơn.

Đừng vội yêu người mới

Sau khi chia tay, hầu hết mọi người đều cần phải có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi lại những tổn thương trong lòng. Đừng vì sợ cô đơn mà vội nắm lấy một bàn tay khác bởi điều này chỉ khiến bạn thêm đau khổ còn người được xem là “lá chắn” kia sẽ phải chịu sự tổn thương lớn về cảm xúc

Hãy tự một mình vượt qua nỗi đau này, thời gian rồi sẽ là liều thuốc chữa lành mọi vết thương mà bạn đang phải trải qua.

Từ khóa: tình yêu
Người đàn ông tốt sẽ là cầu nối giữa vợ và mẹ chồng. Ảnh nguồn: AFP.
Hai câu hỏi để nhận biết rõ tính cách của người đàn ông

Chỉ với hai câu hỏi đơn giản sẽ giúp bạn quan sát được thái độ, hành vi để đánh giá được một phần nào về người đàn ông của mình.

Viết bình luận của bạn