Lê Thu Trang là đại sứ dự án bảo vệ quyền lợi cho trẻ nhiễm HIV/ AIDS

M. K

Lê Thu Trang - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong những gương mặt nghệ sĩ tham dự sự kiện khởi động dự án "Quyền của em" với tư cách Đại sứ. Đây là dự án do Hội phòng chống HIV/ AIDS TP.HCM thực hiện với sự hỗ trợ của tổ chức OXFAM Việt Nam.

Được biết, dự án "Quyền của em" (kéo dài từ tháng 6.2019 đến tháng 5.2020) nhằm đảm bảo các trẻ em nhiễm HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS được tiếp cận và thụ hưởng quyền trẻ em, cụ thể 3 quyền (pháp lý, chăm sóc, giáo dục và vui chơi) cho trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS.

Vốn quan tâm đến các chương trình, hoạt động xã hội dành cho trẻ em, Lê Thu Trang cho biết, bản thân cảm thấy may mắn khi được tham gia "Quyền của em" với tư cách Đại sứ đồng hành.

"Đây không phải lần đầu tiên tôi góp mặt trong dự án dành cho người sống chung với HIV. Khi nghe đến dự án lần này, tôi đã xin được tham gia ngay bởi quan niệm rằng, trẻ em cần được yêu thương và bảo vệ. Trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có quyền được vui chơi, học hành và yêu thương như bao trẻ em khác" Lê Thu Trang nói.

Người đẹp cho biết, bản thân luôn mong muốn dành nhiều thời gian có thể để
Người đẹp cho biết, bản thân luôn mong muốn dành nhiều thời gian có thể để góp mặt trong các chương trình thiện nguyện.  

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng cho biết thêm, cô có cơ hội xuống thăm một số bé bị ảnh hưởng bởi HIV. "Bước vào nhà và ngồi xuống nói chuyện với một bé, nhìn vào đôi mắt của em, tôi thấy cứ lòng mình nặng trĩu. Bé ít nói, sợ tiếp xúc với người lạ. Khi thăm hỏi về bệnh tình, bé chỉ khóc. Bé nói với tôi: "Giờ cho em một điều ước thì em ước mọi người đừng xa lánh em, đừng đánh giá vẻ bề ngoài của em". Nghe xong, tôi nghĩ mình cần phải làm nhiều hơn không chỉ là đồng hành" - người đẹp chia sẻ.

sinh năm 1997, cô vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Gần đây, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, cô tích cực hoạt động ở làng giải trí với vai trò người mẫu.
Sinh năm 1997, Lê Thu Trang lọt vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Gần đây, cô tích cực được biết đến với vai trò người mẫu.

Lê Thu Trang khẳng định, đối với cô, phụ nữ và trẻ em là hai trong rất nhiều nhóm đối tượng cần được bảo vệ. Trong đó, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV dễ bị tổn thương hơn vì các em sinh ra đã bị áp lực rất nhiều. "Trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có sức khỏe yếu hơn trẻ bình thường nếu không được uống thuốc điều trị và có môi trường sống tốt. Bên cạnh đó, hầu hết trẻ đều có hoàn cảnh khó khăn. Và rất nhiều trong số đó các em thường không còn cha hoặc mẹ mà sống với ông bà, người chăm sóc. Đó là một trong số lý do mà tôi muốn tham gia dự án này để kêu gọi bạn bè và mọi người cùng chung tay để các bé có thêm cơ hội được phát triển bình đẳng và toàn diện" - Lê Thu Trang bộc bạch. 

Thời gian tới, Lê Thu Trang sẽ cùng Hội phòng chống HIV/ AIDS TP.HCM tiếp cận nâng cao nhận thức cho 1.000 trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS; 500 người chăm sóc trẻ và 30 cán bộ phường xã tại Gò Vấp chia sẻ cách thức thực hiện quyền trẻ em phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam. Người đẹp cũng sẽ trợ giúp vui chơi cho 100 trẻ nhỏ, giáo dục nghề cho 30 trẻ vị thành niên, hỗ trợ pháp lý cho 200 trẻ, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế.

Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Không muốn lạm dụng cảnh nóng"

"Thành phố ngủ gật" (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức tung trailer đầu tiên đầy ám ảnh. Trong 1 phút 32 giây ngắn ngủi, trailer bộ phim với tiết tấu dồn dập đưa người xem đi từ những giằng xé nội tâm để giữ trọn bản ngã đến những phân đoạn cao trào đầy gay cấn. 

Viết bình luận của bạn