Long Nhật hát cho bà con tại quê nhà nghe. Ảnh: NSCC
Long Nhật hát cho bà con tại quê nhà nghe. Ảnh: NSCC

Long Nhật hội ngộ Khánh Phương, hát cho bà con tại Huế nghe

DI PY

Trở về quê hương, Long Nhật được bà con chào đón nồng hậu. Tại đây, anh cùng các thành viên trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2.

Long Nhật cùng NSND Trần Nhượng, ca sĩ Khánh Phương đã về với bà con xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, đây cũng chính là quê hương của Long Nhật nên khi trở về, anh có một cảm xúc vô cùng bồi hồi. Chứng kiến đời sống của bà con quê mình đang vật lộn từng ngày với dòng nước lũ, anh xúc động không nói nên lời. Nhìn sự hoang tàn ở từng con đường, vách núi, con sông… gắn liền với tuổi thơ của mình, nam ca sĩ cảm thấy vô cùng xót xa. Long Nhật tâm sự, lẽ ra anh phải về với Huế sớm hơn nhưng vì bà con ở Quảng Bình và Quảng Trị cũng bi đát không kém nên đành phải chậm hơn dự kiến một chút.

Trong chuyến đi này, Long Nhật còn được đồng hành với nam ca sĩ Khánh Phương, một người em đồng nghiệp thân thiết. Mặc dù cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng khi thấy 2 nam ca sĩ xuất hiện, bà con vô cùng thích thú và phấn khởi. Mọi người còn vui mừng hòa giọng theo bài hát Thương lắm miền Trung ơi cùng với Long Nhật và Khánh Phương. Hai nam ca sĩ ngay sau đó cũng dành tặng riêng cho bà con đất Huế ca khúc Em như tia nắng mặt trời với ý niệm chúc bà con quê mình sớm vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống và quan trọng nhất hãy giữ mãi tinh thần lạc quan như hiện tại.

Long Nhật và Khánh Phương. Ảnh: NSCC
Long Nhật và Khánh Phương. Ảnh: NSCC

Sau tiết mục văn nghệ, bà con còn lại chụp ảnh giao lưu với hai nam ca sĩ. Biết được mọi người sáng sớm đã lên đường chưa kịp ăn gì, một vài bà con trong vùng còn mang bánh bột lọc nhà tự làm được đến cho mọi người ăn lót dạ.

'Suốt một tháng qua, tôi đi trao quà cho bà con không thôi, đây là lần duy nhất được nhận quà lại. Mấy cái bánh nhỏ bé vậy chứ đối với bà con quý lắm, có khi là cả một gia tài trong lúc này đấy. Vậy mà họ vẫn dành cho đoàn ăn trước, điều đó chứng tỏ ở đây nghèo tiền, nghèo của nhưng không hề nghèo cái tình cái nghĩa. Một tháng qua, Long Nhật bỏ hết mọi việc, thu nhập bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng đổi lại mình có được những thứ như vậy đây', anh tâm sự.

Bên cạnh đó, đoàn cũng quyết định trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2. Long Nhật cho biết, đây có lẽ là chuyến thiện nguyện anh nhớ mãi suốt cuộc đời mình. Trong buổi trao học bổng, một em học sinh lên sân khấu nhận quà nhưng lại khóc nức nở. Hỏi ra mới biết, gia đình người thân của em đã mất mạng trong cơn lũ dữ, hiện tại chỉ còn mình em đơn độc chưa biết những ngày tháng tới sẽ ra sao.

Hoa hậu Khánh Vân khiến fan thích thú khi vào sân cỏ thi đấu giao hữu với thiếu nữ đồng bào Sán Chỉ. Ảnh: NSCC
Hoa hậu Khánh Vân đá bóng với thiếu nữ Sán Chỉ  

Hoa hậu Khánh Vân cùng 8 nàng hoa hậu, á hậu có dịp tham gia trận bóng giao hữu với các cô gái dân tộc Sán Chỉ, sinh sống tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Viết bình luận của bạn