Ngọc Sơn tại mái ấm Thiện Duyên. Ảnh: NSCC
Ngọc Sơn tại mái ấm Thiện Duyên. Ảnh: NSCC

Ngọc Sơn nhận chu cấp, nuôi dưỡng hơn 100 hoàn cảnh bất hạnh đến cuối đời

ĐÌNH DY

Danh ca Ngọc Sơn quyết định cùng má Mười nuôi dưỡng hơn 100 hoàn cảnh bất hạnh tại Mái ấm Thiện Duyên.

Mới đây, danh ca Ngọc Sơn đã có dịp đến thăm Mái ấm Thiện Duyên (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM).

Mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc cho hàng trăm trẻ em bị bại não, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi, và một số người già không nơi nương tựa bởi bàn tay má Mười.

Đến đây, Ngọc Sơn xúc động khi chứng kiến hình ảnh rất nhiều trẻ bị dị tật do chất độc màu da cam và những em bé mồ côi khác quây quần bên nhau và ánh mắt luôn sáng lên niềm hân hoan khi có bất cứ ai đến thăm. Sau đó, Ngọc Sơn đưa ra quyết định, sẽ chu cấp, nuôi dưỡng tất cả trẻ và những người già ở tại Mái ấm Thiện Duyên.

 
Danh ca Ngọc Sơn. Ảnh: NSCC
Danh ca Ngọc Sơn và má Mười. Ảnh: NSCC

Mỗi tháng anh sẽ gởi cho má Mười các chi phí ăn uống và bất kỳ một chi phí nào mà mái ấm cần, cùng với má nuôi dưỡng hơn 100 hoàn cảnh bất hạnh này đến cuối đời. Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cũng sẽ thường xuyên đến thăm các em, cùng chăm sóc, yêu thương, giao lưu, hoà ca,… như một gia đình ruột thịt.

Má Mười, tên thật là Trần Thị Cẩm Giang, năm nay 80 tuổi, chủ của mái ấm Thiện Duyên ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Được thành lập từ năm 1988, suốt 30 năm qua, nơi đây đã chăm sóc cho hơn 100 mảnh đời bất hạnh. Đó là những trẻ em bại não, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, người già neo đơn.

Các phụ huynh ở Nhật Bản luôn có cách dạy con khiến thế giới ngưỡng mộ. Ảnh: Cắt từ phim
Người Nhật dạy trẻ con những điều gì?

Các bậc phụ huynh người Nhật luôn có những cách dạy con rất riêng, khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Viết bình luận của bạn