Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP.
Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP.

Những lý do khiến người phụ nữ nên cười nhiều hơn

THU LAN

Nếu mong muốn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ thì người phụ nữ hiện đại cần ý thức được giá trị của tiếng cười bởi nụ cười được xem là “thang thuốc bổ tinh thần". 

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả là không sai khi cuộc sống vốn dĩ luôn tất bật và nhiều âu lo. Nụ cười sẽ giúp phái yếu giải toả phần nào những áp lực, tăng niềm vui và tạo nên một đời sống tinh thần phong phú.  

Giúp phụ nữ quyến rũ hơn 

Thường xuyên nở nụ cười sẽ khiến gương mặt của người phụ nữ thêm rạng rỡ cũng như thu hút sự chú ý, tạo cảm tình với người đối diện. Đặc biệt đối với đàn ông, nụ cười quyến rũ chính là điểm cộng lớn nhất của người phụ nữ trong các cuộc gặp gỡ, dù là lần đầu tiên hay các cuộc gặp sau này.

Duy trì thói quen nở nụ cười tươi sẽ tạo nên vẻ ngoài quyến rũ, thân thiện của người phụ nữ trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Giải toả căng thẳng

Cuộc sống bận bịu sẽ khiến nhiều người, nhất là phụ nữ gặp căng thẳng. Đôi khi mọi việc không như ý muốn sẽ khiến phái yếu trở nên bốc hoả, ảnh hưởng khá lớn đến sức khoẻ và tinh thần. Vì vậy, ngoài việc giảm bớt khối lượng công việc, tìm niềm vui bên gia đình và bạn bè sẽ khiến người phụ nữ được cười nhiều hơn, giúp mau chóng giải toả được mọi căng thẳng.

Hãy tận dụng nụ cười để làm dịu đi bầu không khí ngột ngạt, mang đến sự lạc quan, vui vẻ cho bản thân và mọi người xung quanh.

Sự lạc quan

Điều này rất quan trọng đối với những người phụ nữ bởi sự lạc quan của họ sẽ lan toả và ảnh hưởng tích cực đến các thành viên trong gia đình. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, khi về nhà nhận được sự hỏi han, chăm sóc cùng nụ cười của người bạn đời, chắc chắn tâm trạng của người đàn ông sẽ dịu bớt.

Biết cách tạo không khí đi kèm những câu chuyện dí dỏm sẽ giúp cho gia đình có những tràng cười thoải mái, vui vẻ cũng là bước thành công của người phụ nữ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Trẻ hóa làn da 

Theo các nhà khoa học khi con người có thể cười sảng khoái, cơ thể sẽ sản sinh ra endorphins – một chất giảm đau tự nhiên cùng với đó là serotonin nhằm nên tạo sự thư thái. Ngoài ra, tác dụng của việc cười nhiều sẽ giúp người phụ trẻ hoá làn da, trẻ trung hơn so với độ tuổi thực.

Sống lạc quan, cười nhiều là bí quyết mà các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khuyên phụ nữ cố gắng thực hiện mỗi ngày.

Ảnh minh hoạ. Ảnh nguồn: AFP.
3 câu nịnh khéo của vợ khiến chồng luôn cảm thấy hạnh phúc

Với vai trò là người “giữ lửa” gia đình, một số câu nói nịnh chồng được sử dụng đúng thời điểm dưới đây sẽ khiến chàng hạnh phúc, vui vẻ và luôn cố gắng sống có trách nhiệm hơn.

Viết bình luận của bạn