Ảnh minh họa. Ảnh: AFP.
Ảnh minh họa. Ảnh: AFP.

Phụ nữ Việt đối mặt ra sao khi lấy chồng ngoại quốc

Thu Lan

Không ít phụ nữ Việt luôn nghĩ rằng, lấy chồng là người nước ngoài sẽ được sung sướng mà không biết rằng đằng sau đó phải đối mặt với những khó khăn và thử thách.

Việc lấy chồng tây với mong muốn được đổi đời hay mong cầu có cuộc sống tốt hơn nhưng nhiều cô dâu Việt lại nhận về những “trái đắng”, trong đó có những vất vả, buồn tủi không ít.  

Lấy chồng ngoại quốc điều đầu tiên chính là rào cản ngôn ngữ. Với rào cản này, nhiều khi cả hai sẽ khó khăn trong việc diễn đạt điều mình muốn nói, tâm tư. Sự bế tắc có thể đạt đến đỉnh điểm bởi cặp đôi không thể nói hết những suy nghĩ, tâm tư và dần hình thành thói quen im lặng trong ấm ức. Việc này kéo dài có thể dẫn đến giọt nước tràn ly bởi vợ chồng đã quá mệt mỏi lẫn căng thẳng. Đôi khi quyết định chia tay giống như một cách giải thoát cho cả hai, giúp đôi bên được trở lại là chính mình, sống đúng cuộc đời mà mình mong ước.

Ngoài ra, khó khăn thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là sự hòa nhập văn hóa, làm quen với tập tục quê hương của hai người. Văn hóa phương Tây và phương Đông có sự khác biệt khá lớn. Nếu không có tính kiên nhẫn, dẹp bỏ cái tôi thì sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung từ suy nghĩ, cách sống đến văn hóa ẩm thực. Thậm chí, đôi khi sự thoải mái của người phương Tây sẽ khiến phụ nữ Việt Nam cảm thấy khó thể quen, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa nam và nữ. Sự thoải mái, vô tư của đàn ông phương Tây có thể sẽ khiến cho bạn đời/ bạn gái mình hiểu lẫm dẫn đến ghen tuông.   

Nhiều ý kiến cho rằng, để giải quyết hai vấn đề mấu chốt trên vẫn cần đến sự cố gắng, cảm thông từ cả hai bởi nếu thiếu tính nhẫn nại, ngại sẻ chia thì cuộc hôn nhân giữa Tây – Ta chưa hẳn đã là màu hồng. Một mối quan hệ bền vững, trong mọi trường hợp cần có sự tương đồng từ suy nghĩ cho đến lối sống.   

Ảnh: Long Huỳnh.
Cùng con tăng cường hoạt động thể lực sau những ngày chống dịch

Sau thời gian ở nhà chống dịch, bố mẹ nên khuyến khích và cùng các con vui chơi, tham gia hoạt động thể lực sẽ giúp các bé năng động, tăng cường sức khỏe.

Viết bình luận của bạn