Nữ diễn viên lên tiếng về việc nhiều phụ huynh đang dạy con sai cách. Ảnh: CTCC
Nữ diễn viên lên tiếng về việc nhiều phụ huynh đang dạy con sai cách. Ảnh: CTCC

Vân Trang chỉ lỗi sai trong cách dạy con khiến các phụ huynh suy ngẫm

ĐÌNH DY

Trên sóng truyền hình, nữ diễn viên Vân Trang đã chỉ ra một vài lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con làm nhiều bậc phụ huynh phải suy ngẫm.

Theo đó, Vân Trang đưa ra nhiều lý lẽ về tác hại của việc đổ lỗi không chỉ với tuổi thanh xuân mà còn đối với các em nhỏ nếu không được bố mẹ giáo dục đúng cách.

Cô lấy ví dụ như con gái Queenie của mình rằng: “Con nhà em đi học về bị cái này cái kia hay gặp chuyện gì thì bé hay nói là mẹ ơi tại cái này tại cái kia. Nhưng mà đó là đứa bé chưa đủ nhận thức như người trưởng thành nên em nghĩ xã hội chúng ta đâu chỉ là những đứa bé như vậy. Chúng ta lớn rồi nên biết cái gì là đúng cái gì là sai”.

Vân Trang chia sẻ lại kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ. Ảnh: NSCC
Vân Trang chia sẻ lại kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ. Ảnh: NSCC

Cô cũng tích cực phân tích, thay đổi suy nghĩ hay “tìm lý do” và hay “đổ lỗi” trong việc giáo dục con gái để “mách nước” thêm cho khán giả truyền hình một điều không tốt của rất nhiều bậc phụ huynh. 

Cô cho hay: “Em thấy tâm lý chung của rất nhiều phụ huynh khi chăm con mình không đúng. Ví dụ như con mình bị té, bị đau là sẽ đổ lỗi ngay, tại cái bàn này làm con đau, tại cái ghế này làm con đau. Em nghĩ đó là thói quen không được tốt và mình phải thay đổi thì mới dạy con mình dám nhận lỗi, dám chịu trách nhiệm nếu có những lỗi lầm sau này được”.

Vân Trang nói thêm: “Các bé không nghĩ đó là vô trách nhiệm nhưng thực chất đó là sẽ có những hành động vô trách nhiệm”. 

Ảnh: NSCC
Học cách MC Đỗ Phương Thảo dạy con phát triển ngôn ngữ từ khi 7 tháng

MC Đỗ Phương Thảo là người nổi tiếng trong lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con khoa học trên mạng xã hội. Bà mẹ 2 con vừa “bật mí” cho các bố mẹ bỉm sữa phương pháp tương tác cùng con tại nhà, giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Viết bình luận của bạn