Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: S. Mai
Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: S. Mai

Giao cấu với bạn gái chưa đủ 16 tuổi, lĩnh án 2 năm tù treo

Anh Tú

Ngày 29.9, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TPHCM) đưa ra xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo L.T.H. (19 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi”.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào tháng 7.2020, TAND Q.Bình Tân tuyên phạt bị cáo L.T.H. 2 năm tù về tội danh trên. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo, xin được hưởng án treo để tiếp tục đi học, phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và đã bồi thường cho phía bị hại. Đồng thời, phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo bị cáo 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7.2019, H. (hiện là sinh viên năm nhất một trường đại học) làm giữ xe cho siêu thị thì quen biết và nảy sinh tình cảm với T. (sinh năm 2006, lúc đó 13 tuổi). Trong khoảng thời gian từ tháng 9.2019 - 12.2019, H. đã 3 lần đưa T. về nhà ở Q.Bình Tân để thực hiện hành vi giao cấu.

Đến ngày 25.12.2019, mẹ của T. biết được chuyện H. và T. quan hệ tình dục nên đã đến cơ quan công an tố cáo.

Thanh Hóa: Đột nhập trộm tài sản rồi hiếp dâm chủ nhà

Ngày 16.9, Công an tỉnh Thanh Hóa đang lập hồ sơ, lấy lời khai đối tượng Lê Thanh Thành (sinh năm 1990 ở phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn) để điều tra về hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Viết bình luận của bạn