Khai thác khoáng sản trái phép, một người bị xử phạt hơn 140 triệu đồng

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 27.12, thông tin từ UBND tỉnh cho biết đã xử phạt một người tổng cộng hơn 140 triệu đồng do đã có hành vi khai thác khoáng sản trái phép, dùng làm vật liệu xây dựng thông thường.

Người bị xử phạt là ông Võ Đại Anh Việt, ngụ tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Việt đã thực hiện hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với hành vi vi phạm, ông Võ Đại Anh Việt đã bị tạm giữ một xe đào đất và một ô tô tải. UBND tỉnh cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 35 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Việt còn phải chịu các hình thức xử phạt bổ sung gồm: tịch thu toàn bộ khoáng sản 42m3 đã khai thác được quy đổi bằng tiền tương ứng 3.204.600 đồng; nộp một khoản tiền trị giá tương đương với trị giá các phương tiện đang bị giam giữ, với số tiền  102 triệu đồng. 

Như vậy tổng số tiền ông Việt phải nộp vào cơ quan nhà nước do hành vi vi phạm của mình lên đến hơn 140 triệu đồng. Đồng thời, ông Việt còn phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa trở về trạng thái an toàn.

Chị Nguyễn Hoàng Như Thi sử dụng trải nghiệm phương tiện xe đạp công cộng tại TP.HCM. Ảnh: NVCC
Dự kiến triển khai mô hình xe đạp công cộng ở TP.Vũng Tàu đầu năm 2022

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 26.12, thông tin từ UBND TP.Vũng Tàu cho biết, dự kiến đầu năm 2022, mô hình xe đạp công cộng có thể sẽ được triển khai trên địa bàn phục vụ người dân, du khách.

Viết bình luận của bạn