Phim "Romeo và Juliet" được xem là những tác phẩm điện ảnh lãng mạn kinh điển suốt nhiều năm qua. Ảnh: Xinhua
Phim "Romeo và Juliet" được xem là những tác phẩm điện ảnh lãng mạn kinh điển suốt nhiều năm qua. Ảnh: Xinhua

2 bộ phim lãng mạn kinh điển có sức hút bền vững

THANH HƯƠNG

2 bộ phim tình cảm lãng mạn dưới đây được xem là tác phẩm kinh điển và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thế hệ khán giả.

Romeo và Juliet

Phát hành lần đầu tiên vào năm 1968, bộ phim “Romeo và Juliet” đã trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn kinh điển. Đi qua nhiều thập kỷ, cuộc tình đầy ngang trái đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem luôn giữ vững vị trí Top phim tình cảm lãng mạn nhất thế giới.

Nội dung xoay quay câu chuyện tình buồn của đôi trẻ khi phải vượt qua nhiều định kiến, những ngăn cản từ hai bên gia đình. Romeo và Juliet đã lựa chọn cái chết để được ở bên cạnh nhau đã khiến người xem luôn ám ảnh bởi một câu chuyện tình đẹp nhưng đầy bi thương.

Mặc dù có rất nhiều phiên bản “Romeo và Juliet” được làm lại, nhưng phim “Romeo và Juliet” năm 1968 của đạo diễn người Ý - Franco Zefirelli, do 2 diễn viên nổi tiếng Leonard Whiting và Olivia Hussey đảm nhận vai nam nữ chính được đánh giá là nổi bật nhất và khó có phiên bản nào có thể vượt qua.

Phim “Titanic” nhận được sự yêu mến của khán giả nhiều thế hệ. Ảnh: Xinhua
Phim “Titanic” nhận được sự yêu mến của khán giả nhiều thế hệ. Ảnh: Xinhua

Titanic

“Titanic” là một bộ phim điện ảnh tình cảm của Mỹ ra mắt vào năm 1997. Gần 25 năm, tác phẩm chưa bao giờ giảm độ “hot” khi luôn đạt số lượng người tìm kiếm cao trên các trang mạng phát hành phim trực tuyến.

Tác phẩm do “phù thuỷ” của điện ảnh Hollywood - James Cameron làm đạo diễn. Ngay khi ra mắt, bộ phim đã tạo nên một làn sóng lớn trên màn ảnh rộng khắp thế giới cũng như là một trong những tác phẩm điện ảnh Mỹ đoạt nhiều giải Oscar nhất lịch sử với 11 giải trong tổng số 14 giải đề cử.

Phim được dựa theo câu chuyện có thật về thảm họa lịch sử đắm tàu RMS Titanic vào năm 1912. Trong đó, câu chuyện tình cảm động của 2 người khách trên tàu là chàng họa sĩ nghèo tên Jack (do Leonardo DiCaprio đóng) và nàng tiểu thư giàu có Rose (Kate Winslet đảm nhận).

Sau lần gặp mặt vô tình trên boong tàu, Jack và Rose đã phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên và vượt qua mọi rào cản để đến với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi trẻ phải đối mặt và chia xa khi tàu Titanic va phải tảng băm, và chìm xuống đáy biển đại dương.

“Titanic” không chỉ giúp cho 2 diễn viên trẻ lúc bấy giờ là Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trở thành ngôi sao hạng A của Hollywood mà còn trở thành tác phẩm được giới trẻ mọi thế hệ bình chọn là bộ phim tình yêu tiêu biểu và đáng xem nhất mọi thời đại.

Từ khóa: phim tình cảm
Các phim Hàn Quốc nổi bật tháng 6. Ảnh: LOTTE.
Top phim truyền hình Hàn Quốc hay ra tháng 6

"The Penthouse", "Hospital Playlist", "Voice" là các phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng lên sóng tháng 6.

Viết bình luận của bạn