Bom tấn "Sinh vật huyền bí". Ảnh: CGV.
Bom tấn "Sinh vật huyền bí". Ảnh: CGV.

3 phần của bom tấn "Sinh vật huyền bí" có gì hấp dẫn?

DI PY

"Sinh vật huyền bí" là bom tấn ăn khách suốt nhiều năm qua. Phần 3 của tác phẩm sắp ra mắt.

Phần 1 - Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng

“Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” (tựa gốc Tiếng Anh: Fantastic Beasts and Where to Find Them) lấy bối cảnh khoảng 60 năm trước khi các sự kiện của bộ truyện “Harry Potter” diễn ra. Vậy nên, bộ phim không chỉ dành cho các fan ruột của “Harry Potter”, mà còn hướng tới những khán giả, độc giả chưa từng xem qua loạt phim/truyện “Harry Potter” bao giờ.

Loạt phim xoay quanh các cuộc phiêu lưu của Newton (Newt) Scamander - một phù thủy, cũng là một chuyên gia nghiên cứu sinh vật huyền bí - đi khắp năm châu bốn bể để nghiên cứu nhằm viết ra cuốn sách “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” mà sau này Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts đưa vào giáo trình giảng dạy. 

Phần phim đầu tiên “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” diễn ra tại New York năm 1926. Ở đây, Newt Scamander (Eddie Redmayne thủ vai) gặp gỡ Mary Lou Barebone (Samantha Morton thủ vai), một người không biết phép thuật (còn gọi là Muggle hay No-Maj), cũng là người đứng đầu tổ chức Salem Đệ Nhị - chuyên săn lùng và tiêu diệt những ai có khả năng sử dụng phép thuật trên khắp đất Mỹ.

Bất ngờ, chiếc vali giữ các sinh vật huyền bí của Newt bị con Đào Mỏ (Niffler) lấy cắp. Newt truy đuổi thì lại cầm nhầm vali của Jacob Kowalski, một công nhân nhà máy đóng hộp. Chiếc vali trong tay Jacob bị mở ra khiến nhiều sinh vật huyền bí thoát ra ngoài. 

Phần 2 - Sinh vật huyền: Tội ác của Grindelwald

Lấy bối cảnh hơn một năm sau sự kiện diễn ra ở phần phim đầu tiên, Gellert Grindelwald trốn thoát khỏi nhà giam của Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA). Newt Scamander thì được giao nhiệm vụ tìm kiếm Credence Barebone từng gây ra rắc rối ở New York một năm trước, nhưng anh từ chối.

Credence cũng là mục tiêu săn đuổi của Grindelwald vì hắn cho rằng cậu là người duy nhất có thể đánh bại giáo sư Albus Dumbledore - phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử. 

Dumbledore (Jude Law thủ vai) bí mật triệu tập và thành công thuyết phục Newt đến Paris tìm kiếm Credence. Tại Paris, anh gặp lại Tina, và cùng cô thâm nhập vào Bộ Pháp thuật Pháp để tìm tài liệu xác nhận danh tính của Credence.

Cũng tại đây, Grindelwald kêu gọi cộng đồng phù thủy phải trỗi dậy để thống trị và chứng minh uy quyền; hoặc theo mình, hoặc là chết. Credence vượt qua vòng tròn lửa và đi theo Grindelwald. Newt thoát được cuộc thanh trừng, và nhận ra, mình phải tham gia cuộc chiến.

Trở về Hogwarts, Newt đưa cho Dumbledore một lọ thuốc lấy từ Grindelwald có chứa lời thề máu, cam kết không giao tranh mà Grindelwald và Dumbledore cùng tạo ra thời còn trẻ. Nay Dumbledore có thể phá hủy hiệp ước này.

Kết phim, Grindelwald tiết lộ Credence thực chất là Aurelius Dumbledore, em trai của Albus, cũng là người duy nhất đủ mạnh để đánh bại anh trai mình.

Phần 3 - Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore

Như tựa phim đã ám chỉ “những bí mật của Dumbledore”, phần phim này sẽ đi sâu vào quá khứ và bí mật giữa ông thầy phép thuật và phù thủy hắc ám Grindelwald. 

Câu chuyện của phần phim thứ ba xoay quanh việc thầy Dumbledore (Jude Law thủ vai) phát hiện ra Phù thủy Bóng tối quyền năng Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen) đang hành động nhằm chiếm lấy quyền kiểm soát Thế giới phù thủy. 

Không thể một mình ngăn hắn ta lại, ngài đặt niềm tin vào Nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí Newt Scamander dẫn dắt một đội gồm các thuật sĩ, phù thủy và một thợ làm bánh Muggle gan dạ bắt tay thực hiện nhiệm vụ đầy hiểm nguy, nơi họ bắt gặp những loài sinh vật huyền bí cũng như đụng độ với đoàn quân ngày một hùng mạnh của Grindelwald, trong đó có cả cậu em Aurelius Dumbledore (tên cũ Credence) của mình.

Minh tinh Sandra Bullock đóng "Thành phố mất tích". Ảnh: NSX.
Sandra Bullock đóng và sản xuất bom tấn "Thành phố mất tích"

Nổi bật giữa rừng với bộ đồ liền thân lấp lánh như vừa đi “quẩy”, nhưng nữ chính lại phải trèo đèo lội suối đi tìm kho báu bí mật. Đó là một phần của câu chuyện dở khóc dở cười bom tấn "Thành phố mất tích" (tựa gốc: The Lost City) với minh tinh Sandra Bullock. Không những đóng chính, minh tinh còn kiêm luôn vai trò sản xuất, bổ sung thêm vào sự nghiệp đồ sộ của cô một tác phẩm đáng nhớ.

Viết bình luận của bạn