3 phim hoạt hình hay, ý nghĩa mang tính giáo dục cao

DI PY

Top 3 bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa dưới đây không chỉ mang tính chất giải trí mà còn mang màu sắc giáo dục cao cho con trẻ.

“Toy Story” - Câu chuyện đồ chơi

Là bộ phim hoạt hình đầu tiên sử dụng công nghệ 3D do hãng Pixar Animation Studios sản xuất. Toy story thực sự gây chấn động dư luận, được giới phê bình đánh giá là bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

Chuyện kể cậu bé Andy nọ có một kho tàng đồ chơi, nổi bật là Woody - anh chàng đồ chơi chiếm vị trí số 1 với tính cách vui vẻ. Sự xuất hiện của cảnh sát vũ trụ đồ chơi hiện đại Buzz Lightyear đã khiến ngôi vương của Woody lay chuyển. Cả hai đã xảy ra tranh cãi và xô xát nhau. Mọi việc đẩy lên cao trào khi Buzz vô tình rơi ra ngoài cửa sổ, cộng đồng đồ chơi kết tội Woody chỉ vì tính ích kỷ của bản thân.

Để giải oan, Woody lên đường tìm kiếm Buzz, hành trình cả hai trở về nhà vô cùng gian nan, vất vả. Lúc này chuyển từ thù sang bạn, Woody và Buzz đã cùng nhau vượt qua mọi cửa ải khó khăn nhất.

Bộ phim làm lay động trái tim các bạn nhỏ, mang đến cho các con bài học về sự sẻ chia, đồng cảm, gạt bỏ tính ích kỷ cá nhân.

Phim hoạt hình Câu chuyện đồ chơi. Ảnh: CGV.
Phim hoạt hình Câu chuyện đồ chơi. Ảnh: CGV.

“The Lion King” - Vua Sư tử

Được xem như một trong những tác phẩm kinh điển của hãng Walt Disney, với doanh thu cao nhất trong lịch sử hơn 952 triệu USD trên toàn thế giới. The Lion King - Vua Sư tử đã trở thành bộ phim huyền thoại mang đậm màu sắc giáo dục cao.

Cũng như xã hội loài người luôn tồn tại tình yêu và thù hận, tranh chấp và đố kỵ. Cuộc sống của các loài thú hoang dã cũng thế. Bộ phim kể về hành trình của chú sư tử Simba trong công cuộc lấy lại ngai vàng và cứu thoát muôn loài.

Tưởng như chú sư tử Simba cứ vui vẻ sống hạnh phúc bên cha mẹ và cô bạn thân Nala. Nhưng mọi chuyện đã kết thúc khi chú ruột Scar âm mưu chiếm đoạt ngôi vương của cha cậu là Vua Mufasa - vị vua sư tử đang thống trị thế giới hoang dã. Để cứu con, cha Mufasa đã phải hy sinh thân mình.

Tiết tấu của bộ phim khi thì nhẹ nhàng, du dương, lúc lại đẩy lên kịch tính cao trào khiến khán giả hồi hộp nín thở trong những xúc cảm sâu sắc về tình thân gia đình.

Vua Sư tử. Ảnh: CGV.
Vua Sư tử. Ảnh: CGV.

“A Bug’s Life” - Thế giới côn trùng

Dựa trên kịch bản của đạo diễn John Lasseter, “Thế giới côn trùng” được tái hiện với những nét vẽ hoạt hình sống động của hãng sản xuất Pixar đã tạo nên những mới lạ và đột phá trong thời điểm lúc bấy giờ. Doanh số bán vé hơn 162 triệu USD, “A Bug’s Life” đã thực sự tạo nên tiếng vang lớn, chạm sâu đến cảm xúc của người xem.

Với thời lượng phát sóng 95 phút xoay quanh cuộc sống của một làng kiến nhỏ, bị đô hộ nhiều năm bởi những con châu chấu to xác, đứng đầu là Hopper. Chúng luôn bắt các bạn kiến lao động vất vả, thu nhặt đồ ăn để cống nạp cho chúng vào mùa xuân mỗi năm như một nghi lễ bắt buộc. Một mùa xuân nọ, anh chàng kiến hậu đậu Flik lại vô tình làm đổ toàn bộ đồ cúng tế xuống sông. Sóng gió bắt đầu từ đây.

Những con châu chấu độc ác đã nổi giận và hạn cho làng kiến đúng mùa thu phải lượm lại đủ lễ vật, bằng không cả làng sống không bằng chết. Flik ra đi để tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài nhưng không một ai tin anh cả.

Với cốt truyện nhẹ nhàng, sâu lắng. Thông qua bộ phim giáo dục cho các độc giả nhí về sự đoàn kết, tinh thần đoàn kết của một tập thể sẽ giúp chúng ta chiến thắng kẻ thù và chiến thắng chính nỗi sợ hãi của bản thân.

TXT sẽ giới thiệu phim hoạt hình “The Doom’s Night” vào ngày 18.4 tới đây. Ảnh: Xinhua
Phim hoạt hình sắp ra mắt của TXT gây chú ý

Nhiều fan hâm mộ bày tỏ sự phấn khích khi thông tin nhóm TXT sẽ giới thiệu bộ phim hoạt hình riêng vào ngày 18.4 tới đây.

Viết bình luận của bạn