Bela Lugosi hoá thân thành ma cà rồng thành công nhất mọi thời đại. Ảnh nguồn: Mnet.
Bela Lugosi hoá thân thành ma cà rồng thành công nhất mọi thời đại. Ảnh nguồn: Mnet.

4 phiên bản ma cà rồng ghi dấu ấn trong lòng khán giả

Thu Lan

Các phiên bản Dracula (Ma cà rồng) gây ấn tượng bởi tuyến nhân vật phản diện nhưng lại được khán giả đặc biệt yêu mến.

Dracula trách nhiệm

“Dracula điệu” là cái tên danh hiệu gắn liền của nam diễn viên Richard Roxburgh trong tác phẩm điện ảnh kinh dị, hành động “Thợ săn ma cà rồng” năm 2004. Mặc dù sau đó, dự án phim gặp khá nhiều trục trặc, tuy nhiên khán giả vẫn dành sự yêu mến cho nhân vật bá tước hút máu người của Richard Roxburgh.

Ngoài sự khao khát về quyền lực, dracula do Richarch Roxburgh đảm nhận vẫn có trách nhiệm, dành tình thương vô bở cho người vợ.

“Thợ săn Ma cà rồng” năm 2004 được khán giả đặc biệt yêu thích. Ảnh nguồn: Mnet.
“Thợ săn Ma cà rồng” năm 2004 được khán giả đặc biệt yêu thích. Ảnh nguồn: Mnet.

Dracula “sến”

Với bộ phim “Yêu từ cú cắn đầu tiên” (Love at First Bite) vào năm 1979, dưới sự diễn xuất của George Hamilton, nhân vật Dracula cho khán giả thấy một góc nhìn khác về Dracula hài hước, lãng mạn.

Trước tình huống éo le khi vô tình gửi nhầm chiếc quan tài đến một đám tang ở nhà thờ khu Harlem, đã khiến cho vị bá tước Dracula tỉnh dậy và vướng vào cuộc tình nhiều mật ngọt với mỹ nhân Cindy Sondheim. Vị bá tước đã không ngại theo đuổi, tung “chiêu trò” và có đôi phần sến sẩm để chinh phục người đẹp.

Dracula hấp dẫn

Nhân vật Dracula của Frank Langella trong phim “Dracula” vào năm 1979 ngược lại hoàn toàn với Dracula trong “Yêu từ cú cắn đầu tiên”. Đạo diễn của phim lúc đó là John Badham lại lựa chọn hơi hướng cổ điển nhưng có cải biên đôi chút cho nhân vật chính.

Thay vì xây dựng một Dracula độc ác xấu xa, ma cà rồng của Frank Langella có một sự hấp dẫn, dáng vẻ đàn ông cương nghị. Hình tượng của Frank Langella trong phim đã nhanh chóng “đốn gục” trái tim của nhiều khán giả theo dõi bộ phim.

Dracula “hình tượng”

Trong phim “Dracula” năm 1931 do diễn viên Bela Lugosi đảm nhận vai chính được cho hoá thân Dracula thành công nhất mọi thời đại. Theo phân tích của giới phê bình phim, nam diễn viên có đầy đủ mọi yếu tố hình tượng khiến khán giả thích thú như mái đầu bóng được chải kỹ lưỡng, chất giọng Đông Âu đặc sệt, sự điềm đạm và lạnh lùng của một kẻ khát máu. Nếu như Dracula được coi là tượng đài của dòng phim kinh dị thì nam diễn Bela Lugosi được coi là tượng đài trong số các diễn viên từng thủ vai ma cà rồng này.

Tạo hình Minh Hằng trong phim mới. Ảnh: NSCC
Minh Hằng, Bảo Anh có nhiều táo bạo trong phim mới

Minh Hằng, Bảo Anh có nhiều cảnh 'nóng' táo bạo và cảnh xung đột, bạo lực trong teaser đầu tiên của phim 'Bẫy ngọt ngào'.

Viết bình luận của bạn