Diễn viên Thân Thúy Hà. Ảnh: NSCC.
Diễn viên Thân Thúy Hà. Ảnh: NSCC.

Bà chị dâu trời hành” của “Lưới trời" - vai diễn ấn tượng của Thân Thúy Hà

DI PY

Vai Tím của Thân Thúy Hà không chỉ “hành” nữ diễn viên về chuyện bầu bí trên phim với những tình huống cười ra nước mắt, mà còn buộc cô đối mặt áp lực bị nói một màu vì đóng mãi vai phản diện.

Là một trong những nhân vật gây ức chế nhất nhì Lười trời nhưng vai diễn Tím của Thân Thúy Hà lại nhận được sự cảm thông từ khán giả. Đa phần bênh vực cho Tím vì sự đối xử thiên vị của chồng và sống trong hoàn cảnh quá nghèo túng nên dẫn đến những hành vi xấu. 

Vai Tím của Thân Thúy Hà là một vai phản diện. Bởi thế, ai cũng nghĩ đạo diễn Nguyễn Phương Điền chọn Thân Thúy Hà là đúng kiểu đo ni đóng giày nên không thể làm khó nữ diễn viên. Đối mặt với định kiến đó của mọi người, Thân Thúy Hà lại muốn chứng minh điều ngược lại. Đối với cô, mỗi một vai phản diện là một cái khó khác, một thử thách mới buộc cô phải nỗ lực làm cho thật hay.

Nữ diễn viên tâm sự: “Tôi chuyên trị vai phản diện nhưng không có nghĩa là một màu và vai nào cũng như xuất hiện vai nào. Việc bị mọi người định kiến chuyện đóng khung một kiểu vi, không đột phá càng thôi thúc tôi suy nghĩ và tìm tòi cách diễn mới cho nhân vật. Thậm chí, có những đêm, tôi không ngủ để suy nghĩ về một phân đoạn đinh hay chỉ những phân đoạn nhỏ thôi. Thêm nữa, tôi cũng nghiên cứu các bộ phim của bạn diễn, đồng nghiệp hay phim nước ngoài để thấy những cách diễn hay và học hỏi, áp dụng cho từng phân đoạn của bản thân”.

Nữ diễn viên thành công thể hiện vai phản diện trong “Lưới trời“.  Ảnh: NSCC.
Nữ diễn viên thành công thể hiện vai phản diện trong “Lưới trời“.  Ảnh: NSCC.
Nữ diễn viên thành công thể hiện vai phản diện trong “Lưới trời“. Ảnh: NSCC.

Ngoài việc phải diễn thế nào để bà Tím khác với các nhân vật phản diện khác của mình, Thân Thúy Hà còn phải đối mặt với khó khăn khác là tạo hình nhân vật. Ai cũng nhận xét nhìn Thân Thúy Hà đã toát lên vẻ đẹp sang trọng và quý phải nên việc hoá thân vào vai Tím nghèo khổ, cơ cực thì phải làm cho khán giả tin. Chính nữ diễn viên cũng thừa nhận, đây là điều lo lắng của mình. Cô dí dỏm bảo: “Đạo diễn phải gan lắm mới cho tôi đóng vai có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó. Tôi tự ý thức được ngoại hình mình khó hợp với kiểu nhân vật này. 

Trong quá trình quay, tôi cũng nhờ hoá trang là chính, phục trang cũng phải chọn những loại vải thô, đi chân đất, lấm lem và tự làm xấu mình. Thông thường, tôi trang điểm loại phấn tiệp với màu da nhưng trong Lưới trời, tôi phải trang điểm phấn màu tối hơn đến 2-3 tông. Tôi phải đánh phấn ở cả cổ và bàn tay. Trang điểm và thay quần áo xong, tôi phải ra vườn lấy chân chà xuống đất cho chân đen, lấm lem hơn”.

Mọi công sức nỗ lực của Thân Thúy Hà dành cho vai Tím trong Lưới trời đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Bằng chứng là vai diễn của cô đang được khán giả theo dõi và bàn tán sôi nổi nhất nhì trong phim.

Thân Thúy Hà đang kỳ vọng, càng xem, khán giả càng cảm nhận được nhân vật Tím của cô hoàn toàn khác những tuyến vai phản diện khác và ra đường được gọi đúng tên nhân vật để mắng vốn.

Lưới trời tiếp tục lên sóng lúc 21h thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên Đài truyền hình Vĩnh Long 1. Phim còn có sự tham gia của Thân Thúy Hà, Trung Dũng, Vũ Ngọc Anh, Khương Thịnh, Tim, Lê Hạ Anh…

Nghệ sĩ Phi Điểu và Thân Thúy Hà kết hợp trong phim mới. Ảnh: ĐPCC.
NSƯT Phi Điểu, Thân Thúy Hà kể câu chuyện về tình cảm của chị hai

Phim ngắn “Chị hai” có sự tham gia của NSƯT Phi Điểu, Thân Thúy Hà, Đoàn Thanh Tài... nói về tình cảm của người chị dành cho em của mình,

Viết bình luận của bạn