Bom tấn "Người khởi lửa". Ảnh: CGV.
Bom tấn "Người khởi lửa". Ảnh: CGV.

Bom tấn "Người khởi lửa": “Con cưng” của Stephen King

DI PY

Vào giữa tháng 5 năm nay, thế giới kinh dị viễn tưởng của Stephen King sẽ chính thức trở lại màn ảnh thông qua bom tấn Người khởi lửa (tựa gốc: Firestarter).

 Sự kết hợp của “ông hoàng kinh dị” và “xưởng phim kinh dị”

"Người khởi lửa" có nguyên tác được chấp bút bởi “ông hoàng kinh dị” Stephen King, người đứng sau hàng loạt thành công của IT, The Shining, The Mist, Carrie,... Phần lớn các dự án phim chuyển thể từ Stephen King đều đạt thành công, không về doanh thu thì cũng được giới chuyên môn và khán giả ưu ái. Hiện tại, IT chính là bộ phim kinh dị có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, vai trò đưa những trang truyện "Người khởi lửa" của Stephen King lên màn ảnh rộng lần này thuộc về Blumhouse - một trong những xưởng phim kinh dị đang gây sốt trên toàn thế giới.

Lần đầu “hoàng tử Disney” đóng phim kinh dị

"Người khởi lửa" là dự án kinh dị đầu tiên của “hoàng tử Disney” một thời Zac Efron. Sau một hành trình dài “lột xác” với hàng loạt tác phẩm chất lượng, mang tính hàn lâm, Zac Efron đã quyết định ăn mừng kỷ niệm 20 năm diễn xuất của mình bằng dự án "Người khởi lửa". Sự góp mặt của Zac Efron đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự nghiên cứu tỉ mỉ vai diễn, cũng như thể hiện được tình cha con, vợ chồng vô cùng rõ nét và hấp dẫn.

Ngoài Zac Efron, "Người khởi lửa" còn có dàn cast đặt ưu tiên hàng đầu về chất lượng và độ hợp vai. Sao nhí Ryan Kiera Armstrong (IT: Chapter Two, Black Widow,...) chính là cái tên được chọn vào vai cô bé “khởi lửa” Charlie do ekip tìm thấy ở Armstrong sự ngây thơ, dễ vỡ nhưng vẫn gần gũi.

Thế giới dị nhân của Stephen King

Thế giới trong tiểu thuyết của Stephen King luôn khiến khán giả phải ngạc nhiên vì muôn điều kỳ thú, ngoài sức tưởng tượng. "Người khởi lửa" cũng có tính chất tương tự khi kể về thí nghiệm Lot Six biến một cặp vợ chồng trở thành “dị nhân”, những người sở hữu siêu năng lực. Người chồng Andy có thể điều khiển trí óc người khác, trong khi cô vợ lại có khả năng di chuyển đồ đạc bằng ý nghĩ. Những tưởng họ sẽ có thể kìm hãm sức mạnh và sống yên bình, cho đến khi cô con gái Charlie ra đời.

Charlie, bất ngờ thay, cũng sở hữu siêu năng lực như bố mẹ, thậm chí còn mạnh hơn. Charlie có thể điều khiển ngọn lửa theo ý muốn, một thứ năng lực vô cùng nguy hiểm. Sự hiện hữu của Charlie đã đánh động đến chính quyền, và nhiều tổ chức đã bắt đầu cử người săn lùng cô bé. Liệu Charlie sẽ làm gì khi bản thân và gia đình đứng trước hiểm nguy, sử dụng năng lực hay nín nhịn?

Dàn sao trong bom tấn "Người khởi lửa" là ai?

Là tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của “ông hoàng kinh dị” Stephen King, "Người khởi lửa" (tựa gốc: Firestarter) do đạo diễn Keith Thomas cầm trịch sẽ mang đến một góc nhìn khác về “dị nhân”, cũng như những cuộc thi triển sức mạnh mãn nhãn.

Viết bình luận của bạn