Các nhân vật biểu tượng trong bom tấn của đạo diễn Hollywood James Wan

DI PY

Sau gần hai thập kỷ làm phim với nhiều tựa phim “tỉ đô”, đạo diễn James Wan đã tạo dựng được tên tuổi của mình tại kinh đô điện ảnh bom tấn Hollywood. Với khả năng hù dọa đỉnh cao của mình qua mỗi tác phẩm, James Wan đã tạo ra hàng loạt nhân vật kinh dị khiến khán giả không thể nào quên sau khi xem phim.

Ác quỷ ma sơ Valak

Xuất hiện trong phần thứ 2 của loạt phim The Conjuring, ác quỷ ma sơ Valak đã được James Wan giới thiệu đến khán giả trong trang phục nữ tu cùng tạo hình cực kỳ đáng sợ. Valak được xem là ác quỷ quỷ quyệt nhất và nổi tiếng nhất trong Vũ trụ kinh dị The Conjuring, “mở đường” cho nhân vật này có một phần spin-off mang tên The Nun (tựa Việt: Ác Quỷ Ma Sơ).

Được biết, vị đạo diễn tài năng này đã mất rất nhiều thời gian để phác họa tạo hình của ác quỷ Valak. Ác quỷ ma sơ Valak đáng sợ này do nữ diễn viên Bonnie Aarons thủ vai trong cả ba bộ phim The Conjuring 2, Annabelle: Creation và The Nun.

 
Ác quỷ ma sơ Valak. Ảnh: CGV. 

Búp bê quỷ ám Annabelle

Không giống như Valak được lấy cảm hứng từ lời kể của nhà ngoại cảm Lorraine Warren, búp bê Annabelle là một thực thể có thật. Con búp bê nổi tiếng này đã gieo rắc tai họa cho rất nhiều người vào thập niên 1970 và hiện đang được bảo quản ở bảo tàng Ocult Warren ở Monroe, Connecticut.

Không bỏ qua câu chuyện “người thật việc thật” này, đạo diễn James Wan đã mang Annabelle lên màn ảnh rộng. Nhân vật Annabelle của James Wan lần đầu tiên được xuất hiện trong bộ phim The Conjuring vào năm 2013.

Với màn xuất hiện trên màn ảnh cũng như câu chuyện “tương truyền” có thật quá sức ấn tượng, Annabelle đã có hẳn ba phần phim riêng bao gồm Annabelle, Annabelle: Creation và Annabelle Comes Home với tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của cả ba phần lên đến 795 triệu USD. Cùng với Valak, Annabelle là nhân vật gieo rắc nỗi kinh hoàng bậc nhất Vũ trụ kinh dị The Conjuring.

 
 Búp bê quỷ ám Annabelle. Ảnh: CGV. 

 “Con quỷ dữ” trong Malignant (tựa Việt: Hiện thân tà ác)

Là một “bậc thầy hù dọa” trong giới làm phim kinh dị, trong tác phẩm mới của mình mang tên Malignant (tựa Việt: Hiện thân tà ác), James Wan đã mang đến một nhân vật quỷ dữ bí ẩn. Trong trailer được hé lộ trước đó, cuộc sống của nhân vật chính Madison bị đảo lộn bởi những ảo ảnh đáng sợ.

Trong những ảo ảnh đó, cô đã nhìn thấy một con quỷ dữ giết hại nhiều mạng người và cô nhận ra, “con quỷ dữ” đó có liên quan đến Gabriel – một người bạn tưởng tượng thời thơ ấu của cô.

 
  “Con quỷ dữ” trong bom tấn Malignant. Ảnh: CGV. 

Tuy nhiên, với những màn giết chóc tàn bạo của “con quỷ dữ” được tiết lộ trong trailer, Malignant dường như còn bạo lực và máu me hơn nhiều lần so với những phim kinh dị tâm linh trước đây của James Wan, hứa hẹn sẽ mang đến một nhân vật đáng sợ không kém Valak hay Annabelle. Malignant dự kiến khởi chiếu 2021 tại Việt Nam.

Get Out là một trong những bom tấn kinh dị xuất sắc. Ảnh: CGV.
Những bom tấn kinh dị được giới chuyên môn chấm điểm cao

Rất nhiều bom tấn kinh dị xuất sắc đã ra đời, thành công chinh phục công chúng và cả những nhà phê bình khó tính nhất. Cùng điểm qua những phim kinh dị đạt số điểm ngất ngưởng trên chuyên trang đánh giá của các nhà phê bình Rotten Tomatoes. 

Viết bình luận của bạn