Tình tiết mới trong phim ngắn "Con đẻ con nuôi". Ảnh: ĐPCC.
Tình tiết mới trong phim ngắn "Con đẻ con nuôi". Ảnh: ĐPCC.

“Con đẻ con nuôi”: Tiếng gọi “mẹ” luôn thật thiêng liêng

DI PY

“Con đẻ con nuôi” – phim ngắn cuối tuần phát trên THVL1 mang đến cho người xem 15 phút đầy cảm xúc. Một câu chuyện về công lao dưỡng dục để thấy tình mẹ bao la và vĩ đại đến thế nào.

“Con đẻ con nuôi” kể về câu chuyện gia đình bà Nhàn và 4 người con. Bà làm công việc hộ sinh trong bệnh viện phụ sản, tần tảo kiếm tiền lo cho mấy anh em. Hai người con lớn đi học xa nên tình cảm bà dành hết cho Tư Hiền và út Tâm.

Thương mẹ nên bốn đứa con của bà ai cũng hiếu thảo và chăm chỉ học hành, chỉ có Tâm, hơi ham chơi một chút, học cũng không giỏi bằng anh chị. Dù suốt ngày ở nhà, Tâm cứ bị mẹ mắng và so sánh với anh tư Hiền, nhưng Tâm chưa bao giờ khó chịu vì điều đó, bởi Tâm luôn coi đó là điều hiển nhiên, họ là anh em mà.

Mọi chuyện thay đổi khi Tâm biết được sự thật bất ngờ. Anh tư Hiền chỉ là con nuôi. Tâm càng hoang mang tột độ khi biết rằng chính Tâm cũng không phải là con ruột của mẹ - anh là con riêng của người cha đã mất và người phụ nữ khác. Mọi thứ như sụp đổ khi sự thật hé mở. Tâm cảm thấy có lỗi khi từng ghét anh tư Hiền, từng có thái độ hờn giận, khó chịu khi nghĩ rằng mẹ lo lắng cho anh tư Hiền nhiều hơn.

Bao trùm Tâm bằng quá nhiều sự thật, rằng anh không phải con ruột của mẹ, rằng anh và Hiền không phải là anh em, rằng Hiền lại là con của bà Khá và cả sự nể phục với tấm lòng bao la của mẹ anh. Tâm ôn chằm lấy bà Nhàn và gọi tiếng “mẹ” có lẽ thiêng liêng nhất cuộc đời anh. Hơn nữa, điều hạnh phúc nhất là cả Tâm và Hiền vẫn luôn là con của bà Nhàn - người mẹ vĩ đại với tâm lòng nhân hậu mà không ai thay thế được. Bà Nhàn đã dạy cho Tâm một bài học về tấm lòng nhân hậu và tình yêu thương vô bờ bến. Không tính toán con nuôi hay con ruột, không ghét bỏ khi Tâm là con của chồng mình và người phụ nữ khác.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Phim ngắn cuối tuần mang nhiều ý nghĩa. Ảnh: NSCC.
Phim ngắn cuối tuần và câu chuyện về niềm tin, nghị lực

Có người hứa rồi lại quên, cũng có người rất trách nhiệm với từng câu từng chữ mình đã nói. Nhưng đâu đó có vài lời hứa dù bản thân rất muốn thực hiện nhưng số phận trớ trêu lại không cho phép ta thực hiện. “Lời hứa tháng 5” - phim ngắn cuối tuần kể về nghị lực kiên cường của cô gái trẻ.

Viết bình luận của bạn