Credence Barebone trong "Sinh vật huyền bí". Ảnh: CGV.
Credence Barebone trong "Sinh vật huyền bí". Ảnh: CGV.

Credence Barebone - nhân vật bí ẩn nhất loạt phim "Sinh vật huyền bí"

DI PY

Sau 2 phần phim khiến cộng đồng fan Harry Potter khắp thế giới phấn khích, thương hiệu "Sinh vật huyền bí" sẽ trở lại vào năm 2022 với nhan đề "Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore" (tựa gốc: Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore).

Tuổi thơ bi kịch: Bị tráo thân phận, bạo hành bởi mẹ nuôi

Credence ra đời vào năm 1901, mang trong mình dòng máu danh gía của gia đình Dumbledore. Theo lời Grindelwald, tên ban đầu của cậu là Arelius Dumbledore, còn cái tên Credence được đặt sau khi cậu được nhận nuôi.

Thế nhưng trên chuyến tàu đến đất Mỹ cùng dì, bé Credence đã không may bị tráo với Corvus - em trai của Leta Lestrange. Sau đó bão lớn ập đến, nhấn chìm con tàu chở các nhân vật. Credence (lúc này là Corvus và đi theo Lestrange) sống sót còn Corvus thật cùng dì của Credence thiệt mạng. Ngoài Leta Lestrange, không ai biết Corvus thật sự là ai.

Năm lên 4, Credence được nhận nuôi bởi bà Mary Lou Barebone, đến lúc này, cậu mới có tên chính thức là Credence Barebone. Tuy nhiên vì là người thuộc chủ nghĩa “bài phù thủy”, Mary đã liên tục bạo hành Credence về thể chất lẫn tinh thần, dần dần biến cậu trở thành một Obscurial (người mang trong mình kí sinh Obscurus).

Chỉ khi Tina Goldstein xuất hiện, Credence mới chính thức được giải thoát khỏi người mẹ ác mộng.

Gặp gỡ phản diện Grindelwald

Gellert Grindelwald đã tìm cách tiếp cận Credence Barebone nhằm tìm ra 1 đứa bé chưa đến 10 tuổi (một Obscurial) nhưng mang trong mình một năng lực hơn người.

Hắn hóa trang thành Percival Graves - Giám đốc An ninh của MACUSA (Hội đồng Phép thuật Mỹ) và hứa sẽ dạy cho Credence phép thuật, cũng như giải thoát cậu nếu cậu tìm giúp hắn một Obscurial đang chạy trốn đâu đó ở New York.

Thế nhưng sau khi tìm ra đứa trẻ là em gái nuôi Modesty của Credence, Grindelwald đã thất hứa và đuổi cậu đi, cũng như còn gọi cậu bằng cái tên Squib - chỉ đứa con của bố mẹ phù thủy nhưng không có phép thuật. Credence trở nên tức giận và giải phóng Obscurus tàn sát khắp New York, khiến cho Grindelwald vô cùng bất ngờ.

Cái chết và sự hồi sinh

Sau trận ẩu đả cùng các nhân vật chính ở phần 1 của "Sinh vật huyền bí", Credence được cho là đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên Newt Scamander là người duy nhất biết rằng Credence chưa chết, do một Obscurial không thể chết khi ở hình dạng Obscurus.

Credence rời đi và làm bạn với Nagini, đồng thời lên đường truy tìm thân phận thật sự của mình. Lúc ấy cậu gặp lại Grindelwald - người âm thầm ra sức chặn đứng nỗ lực của Credence và muốn cậu về phe mình nhằm chống lại Albus Dumbledore.

Điều đáng nói là, nếu lời của Grindelwald là thật, Albus và Credence (hay Alerius) chính là anh em ruột của nhau. Mãi về sau khi đã gia nhập hội của Grindelwald, Credence có màn chạm trán đầu tiên với Albus tại Berlin, song không thể tiêu diệt hiệu trưởng tương lai của Hogwarts.

Bom tấn "Xe cấp cứu". Ảnh: CGV.
Đằng sau những thước phim tốc độ cao, cháy nổ của "Xe cấp cứu"

Michael Bay trở lại màn ảnh rộng với thể loại hành động cháy nổ quen thuộc. "Xe cấp cứu" (tựa gốc: Ambulance) quy tụ dàn sao Hollywood gồm Jake Gyllenhaal (Prisoners, Spider-Man: Far From Home…), Yahya Abdul-Mateen II (Watchmen, Candyman…) xoay quanh cuộc trốn chạy của hai tên cướp nhà băng.

Viết bình luận của bạn