Đạo diễn Nguyễn Minh Chung tái xuất với loạt phim cổ tích “Rồng rắn lên mây”

M.T

Những câu chuyện cổ tích quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt nay qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn Nguyễn Minh Chung trở nên hấp dẫn về nội dung kịch bản lẫn hình ảnh.

“Rồng rắn lên mây” là một trong những dự án chiến lược của HTV3 DreamsTV trong dịp cuối năm 2018 dành cho các em thiếu nhi và khán giả gia đình.

Chính thức ra mắt công chúng bằng việc công bố đoạn teaser giới thiệu phục trang thời Nguyễn, Rồng rắn lên mây ngay lập tức gây sự chú ý của cộng đồng về loạt phim cổ tích Việt được đầu tư nghiên cứu trang phục kỹ lưỡng, cảnh phim hoành tráng, có tham khảo bối cảnh lịch sử Việt Nam.

 
 Hậu trường phim "Cậu bé thông minh".

Chưa đầy một tuần, đoạn teaser cổ trang Việt đã thu hút hơn 30.000 lượt xem, gần 14.000 lượt tương tác và 210 lượt chia sẻ  trên fanpage chính thức của kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Điều này đã giúp tập đầu tiên “Cậu bé thông minh” nhận được sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt không chỉ của trẻ em mà cả phụ huynh. Theo kết quả đo lường hiệu suất xem đài từ Hệ thống đo lường định lượng khán giả Việt Nam TAM, tập phim đầu tiên đã nhận được lượt theo dõi “khủng” của nhóm khán giả trẻ em 4-14, phụ nữ và gia đình. 

 
 Hậu trường phim "Của thiên trả địa".

Không “ngôi sao”, không chiêu trò, không tình huống “giật gân”, “câu khách”, thậm chí nội dung truyện cổ tích đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ Việt, nhưng Rồng rắn lên mây vẫn thu hút lượng lớn khán giả Việt.

Góp phần tạo sức hút của Rồng rắn lên mây, không thể không nhắc đến những giai điệu đồng ca tươi vui “bắt tai” trong phim.

Theo đạo diễn Kính vạn hoa, Người mẹ nhí, Gia đình vui nhộn, thì “làm phim cho trẻ em phải chỉn chu, nghiêm túc; không được thỏa hiệp với sự dễ dãi".

 
 Bối cảnh làng quê trong phim.

Loạt phim truyền hình Rồng rắn lên mây phát sóng trên kênh HTV3 DreamsTV từ ngày 1.11, vào 18:30 tối thứ năm và thứ sáu hàng tuần. Loạt phim dự kiến gồm 3 mùa phát sóng. Mùa 1 là 10 câu chuyện cổ tích được chế tác mới thành 20 tập, gồm: Cậu bé thông minh, Của Thiên trả Địa, Sự tích hoa râm bụt, Sự tích hoa cúc chi, Sự tích cây vú sữa, Tam và Tứ, Sự tích ông Táo, Lọ nước thần, Hai cô gái và cục bướu, Cây tre trăm đốt.

Bất ngờ với những thước phim tuyệt đẹp từ teaser "Hành trình nhân quả"

“Hành trình nhân quả” là dự án phim hoạt hình chiếu rạp mà toàn bộ khâu ý tưởng và triển khai  đều do  ê-kíp Việt Nam thực hiện. Trong vòng  1 phút 15 giây, đoạn teaser là thành quả suốt 8 tháng chuẩn bị với những hình ảnh vô cùng đẹp, đậm chất nghệ thuật. 

Viết bình luận của bạn