Điểm lại nội dung các phần trước của bom tấn Hollywood Conjuring

DI PY

Về cơ bản, toàn bộ vũ trụ điện ảnh Hollywood Conjuring lấy cảm hứng từ những vụ án nổi tiếng của vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren, do Patrick Wilson và Vera Farmiga thủ vai. Ed là một cựu chiến binh, từng làm cảnh sát trước khi chuyển sang nghề bắt ma. Đâu là những phần hấp dẫn nhất?

The Conjuring 1: Gia đình Perron và phù thủy Bathsheba Sherman

Phần phim đầu tiên của “The Conjuring (tựa Việt: Ám anhrh kinh hoàng)” xoay quanh việc hai vợ chồng nhà Warren điều tra vụ án kỳ bí tại một trang trại ở Harrisville, Rhode Island năm 1971. Gia đình Perron mua lại một khu đất và phát hiện ra nó từng thuộc sở hữu của Bathsheba Sherman, một phù thủy từng sống ở thế kỷ 19. Trước đó, tám thế hệ của một gia đình từng thiệt mạng khi sống tại đây. Nhà Perron tìm đến sự giúp đỡ của Ed và Lorraine Warren sau khi phát hiện nhiều hiện tượng siêu nhiên.

Là phần phim khai màn vũ trụ Conjuring, bộ phim đã phô diễn toàn bộ tài năng của James Wan trong việc kể một câu chuyện kinh dị đầy ám ảnh và thậm chí còn mang hơi hướng tâm linh, điều khiến phim nhận được không ngớt lời khen.

The Conjuring 1. Ảnh: CGV.
The Conjuring 1. Ảnh: CGV.
Annabelle: Giai thoại xung quanh búp bê quỷ ám

Sau thành công của phần đầu tiên The Conjuring, James Wan ngay lập tức bắt tay vào thực hiện tiền truyện mang tên Annabelle, khai thác về một trong những búp bê ghê rợn nhất lịch sử.

Trong phần hai “Annabelle: Creation (tựa Việt: Annabelle: Tạo vật quỷ dữ)”, James Wan kể câu chuyện về nguồn gốc của búp bê do một cặp vợ chồng làm để tưởng nhớ con gái Annabelle qua đời năm 7 tuổi. Sau đó, linh hồn cô bé nhập và sống trong đó. Tuy nhiên, câu chuyện hoàn toàn là tưởng tượng, không dựa trên tư liệu của vợ chồng Warren.

Sau đó đến phần ba – “Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác quỷ trở về)" cũng hấp dẫn không kém.

Ảnh: CGV.
Annabelle. Ảnh: CGV.

The Conjuring 2: Căn nhà ma tại Enfield

Căn nhà ma tại Enfield trở thành một trong những vụ án siêu nhiên nổi tiếng nhất, truyền cảm hứng cho nhiều dự án văn học, truyền hình và điện ảnh, tất nhiên trong đó có “The Conjuring 2 (tựa Việt: Ám ảnh kinh hoàng 2)”. Tương tự như phần trước, bộ phim cũng nhận được những đánh giá tích cực đến từ cả khán giả và giới phê bình.

The Nun: Những câu chuyện ma của nhà Warren

Ngoại truyện “The Nun (tựa Việt: Ác quỷ ma sơ)” không dựa trên sự kiện trong lịch sử. Thay vào đó, nó lấy cảm hứng từ bộ phim The Name of the Rose (1986) và cuốn tiểu thuyết kịch dị của một nhà văn Italy. Tuy nhiên, nhiều chi tiết trong phim được góp nhặt từ những hiện tượng siêu nhiên từng được ghi chép.

Ed và Lorraine Warren cho biết từng chạm trán một bóng ma trong trang phục nữ tu khi đi công tác tại Anh vào thập niên 70. Người này bị nhà thờ phạt chôn sống vì dan díu với một thầy tu khác. Trong khi đó, nhà sản xuất James Wan cho biết ông đã nảy ra ý tưởng về nhân vật Valak trong phim từ một con quỷ ám quanh căn nhà của vợ chồng Warren.

Được biết The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It dự kiến khởi chiếu 4.6.2021 trên toàn quốc.

Một tình tiết trong phim kinh dị. Ảnh: CGV.
Những tình tiết hay nhất của bom tấn kinh dị Hollywood "The Conjuring"

Là vũ trụ phim kinh dị nổi tiếng hàng thế giới ở thời điểm hiện tại, 6 phần phim của Conjuring mang đến cho khán giả những tình tiết gay cấn.

Viết bình luận của bạn