"Yêu nữ thích hàng hiệu" là tác phẩm đáng xem dịp 8.3. Ảnh: CGV.
"Yêu nữ thích hàng hiệu" là tác phẩm đáng xem dịp 8.3. Ảnh: CGV.

Dịp 8.3, điểm lại 3 phim đáng xem về phụ nữ

DI PY

Màn ảnh thế giới có không ít tác phẩm hay về phụ nữ, về tình yêu. Dịp Quốc tế phụ nữ 8.3, hãy cùng điểm 3 phim ý nghĩa nói về phái đẹp.

Người đàn bà đẹp

Ra mắt năm 1990, "Người đàn bà đẹp" được coi như là một câu chuyện về nàng Lọ Lem hiện đại.

Phim là câu chuyện về một cô gái điếm đổi đời vì nhận được tình yêu của một doanh nhân điển trai, tốt bụng. Với nhiều cảnh lãng mạn, hài hước như đoạn hai người quấn quýt bên đàn piano, bữa tối trong nhà hàng sang trọng hoặc cảnh nhân vật của tài tử Richard Gere bày tỏ tình cảm với “người đàn bà đẹp” Julia Roberts.

Khi phim ra mắt đã đưa Julia Roberts lên hàng sao hạng A. Cô nhận một đề cử Oscar cho vai diễn trong phim.

Lời tỏ tình

Bộ phim kể về câu chuyện hôn nhận giữa Margaret Tate - trưởng bạn biên tập và trợ lý của mình - Andrew. Họ đi đến hôn nhân không phải vì tinh yêu mà là bởi những lợi ích, thoả thuận mà cả hai sẽ nhận được.

Tuy nhiên khi Margaret Tate về nhà của Andrew ở Sitka, Alaska và vờ như họ là một đôi tình nhân. Khi ở Sitka, Margaret hiểu rõ hơn về người trợ lý mà 3 năm qua cô đối xử không mấy mặn mà, Andrew cũng hiểu rõ hơn về con người Margaret và giải quyết được mâu thuẫn với người cha bấy lâu anh luôn trốn tránh. Và dần dần cả hai đều nhận ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống này và dành cho nhau tình yêu hết sức tươi đẹp.

Qua bộ phim khán giả sẽ có những cảm xúc và trải nghiệm khó tả từ những câu chuyện của Margaret Tate và Andrew. Khán giả sẽ hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống này là gì và đặc biệt sẽ biết trân trọng tình yêu mà mình đang có hơn.

Yêu nữ mặc đồ hiệu

Bộ phim xoay quanh nhân vật Tổng biên tập Miranda Priestly và cô trợ lý trẻ Andy Sachs. Mọi chi tiết về Miranda trong phim cho thấy bà là một cơn ác mộng với đồng nghiệp của bà.

Bà chẳng có chút thân thiện nào và bà chỉ quan tâm đến sự thành công của tờ tạp chí danh tiếng mang tên Runway và sẵn sàng làm người khác thất vọng để đạt được mục đích. Tuy nhiên, sau đó Miranda đã bị Andy làm cho thuyết phục.

Nhưng câu chuyện chưa dùng lại ở đó, trong chuyến hành trình tham dự tuần lễ thời trang tại Paris, nhiều câu chuyện về cả hai đã được hé mở, từ công việc cho đến hôn nhân gia đình và tình yêu.

Cuộc sống luôn bắt chúng ta phải có những lựa chọn cho riêng mình nhưng làm sao để cân bằng nó giữa lợi ích của bản thân và giá trị làm người đích thực thì không phải là điều dễ dàng. Liệu rằng những lựa chọn mang đến thành công rực rở có làm cho cuộc sống của bạn tươi đẹp lên? Xem phim "Yêu nữ mặc đồ hiệu", khán giả sẽ có câu trả lời.

Thái Hòa, Tuấn Trần, Phạm Anh Tuấn đóng phim dịp Quốc tế phụ nữ. Ảnh: ĐPCC.
Thái Hòa, Tuấn Trần, Phạm Anh Tuấn đóng phim dịp Quốc tế phụ nữ  

Phim "Khi đàn ông là số 0" đưa khán giả đến với một thế giới đảo ngược, nơi phụ nữ sẽ trở thành phái mạnh trong gia đình lẫn ngoài xã hội.

Viết bình luận của bạn