Nhà biên kịch Jean-Pierre Bacri qua đời ở độ tuổi 69. Ảnh nguồn: Xinhua.
Nhà biên kịch Jean-Pierre Bacri qua đời ở độ tuổi 69. Ảnh nguồn: Xinhua.

Khán giả tiếc nuối khi nhà biên kịch tài năng Jean-Pierre Bacri qua đời

Thu Lan

Thông tin về nhà biên kịch người Pháp Jean-Pierre Bacri qua đời đã làm hàng triệu con tim của khán giả trên thế giới đau đớn.

Mới đây, gia đình Jean-Pierre Barci xác nhận nhà biên kịch đã qua đời ở độ tuổi 69 do mắc bệnh hiểm nghèo. Trước đó ông đã có một khoảng thời gian dài chiến đấu chống bệnh tật một cách kiên cường. Tuy nhiên, do tuổi cao, cùng với sức đề kháng yếu, nam nghệ sĩ tài năng từ giã cõi đời tại nhà riêng ở Pháp.

Jean-Pierre Bacri (bên trái ngoài cùng) tham gia trong bộ phim đình đám một thời “Hãy nói chuyện về ngày mưa”. Ảnh nguồn: Xinhua.
Jean-Pierre Bacri (bên trái ngoài cùng) tham gia trong bộ phim đình đám một thời “Hãy nói chuyện về ngày mưa”. Ảnh nguồn: Xinhua.

Người thân Jean-Pierre Barci mong muốn người hâm mộ có thể chia sẻ, đồng thời tôn trọng khoảng thời gian riêng tư này của gia đình. Ngoài khán giả, nhiều bạn bè đồng nghiệp của nhà biên kịch cũng bày tỏ sự tiếc nuối, trong đó nam diễn viên Emmanuel Macron viết rằng:

“Jean-Pierre Bacri là một người nghệ sĩ tài năng và xuất sắc. Ông là một trong những người dịu dàng nhất mà tôi từng quen. Sự mất mát của ông là một tổn thất lớn cho ngành điện ảnh thế giới nói chung và nước Pháp nói riêng. Hãy để cho những hình ảnh đẹp nhất của Jean-Pierre Bacri luôn tồn tại mãi trong mỗi người chúng ta, và cả thế hệ tương lai”.

Jean-Pierre Bacri là nam diễn viên kiêm biên kịch nổi tiếng người Pháp. Những vai diễn của ông luôn mang đậm dấu ấn lạnh lùng, cá tính. Đặc biệt, khán giả nhớ về ông qua nhân vật Michel Rosard trong phim “Hãy nói chuyện về ngày mưa” (Let’s Talk About The Rain).

Ngoài ra, ông cũng nổi danh với khả năng biên kịch của mình khi thực hiện loạt 10 tác phẩm được đánh giá cao. Ông cũng nhận được một số giải thưởng danh giá tại Cannes và Liên hoan phim Châu Âu.

“Secret Royal Inspector” do Kim Myung Soo và Kwon Nara đóng chính đạt được tỉ suất người xem cao nhất từ trước đến nay. Ảnh: Poster
Phim cổ trang của Kim Myung Soo, Kwon Nara tăng mạnh về rating

“Secret Royal Inspector” (tạm dịch: Thanh tra Hoàng Gia bí mật) do Kim Myung Soo và Kwon Nara đóng chính đạt được tỉ suất người xem mới cao nhất từ trước đến nay.

Viết bình luận của bạn