Lê Phương trở lại màn ảnh. Ảnh: ĐPCC.
Lê Phương trở lại màn ảnh. Ảnh: ĐPCC.

Lê Phương hóa người chị "chịu thương chịu khó" trên màn ảnh nhỏ

DI PY

Lê Phương hóa thân người chị "chịu thương chịu khó" trong phim chiếu VTV3 sau 2 năm vắng bóng màn ảnh.

Trong cuộc sống, hình ảnh người chị cả trong gia đình vì nghịch cảnh mà phải thay thế chức phận của người mẹ thậm chí là cả cha để lo lắng cho đàn em thơ dại đã trở thành một hình ảnh lay động lòng người. Nó vốn không phải hình tượng mới ở phim truyền hình, nhưng cũng chưa bao giờ cũ.

Người chị đã hi sinh tuổi xuân, hạnh phúc của mình để dành trọn cuộc đời nuôi dưỡng, chăm lo hạnh phúc cho đàn em thơ cho dù sự hy sinh ấy có đôi lúc khiến các em hiểu lầm và mặc cảm. Chấp nhận tất cả, thậm chí không tiếc tấm thân mình, sự hy sinh của người chị trở thành điều quý giá và thiêng liêng trong cuộc sống hôm nay. Hình ảnh người chị có thể ví như con cá rô đồng với sức sống cực kì mãnh liệt trước những khắc nghiệt cuộc đời. "Thương con cá rô đồng" chính là bộ phim nói về một con người như thế.

Phim xoay quanh gia đình 5 chị em: Thương – Nhớ - Thiệt - Lắm – Lành. Cha mất sớm, không thân thích ruột rà nhà chỉ có mấy mẹ con sống lay lắt bằng đủ thứ công việc cày thuê, cuốc mướn ở vùng Đồng Tháp Mười – Long An. Nhà nghèo lại đông em, thương mẹ cực khổ, tảo tần Thương phải cáng đáng nhiều công việc phụ mẹ làm lụng lo cho các em có điều kiện đến trường. Trước đó, trong một lần dẫn Thiệt đi chợ huyện, cô để lạc mất em.

Khi Thương 10 tuổi, mẹ qua đời sau thời gian dài lao lực vì cực khổ. Nhớ vì cú sốc đó mà cũng bị câm dù Thương hết lòng chạy chữa, thuốc thang. Cũng không ít lần cô bị lừa tiền bạc nhưng vẫn luôn mong đứa em có thể nói trở lại. Không thể dứt ra được nỗi ám ảnh cũ, dần dà Nhớ cố gắng bằng mọi cách khuyên Thương đừng lo lắng cho cô, gắng sức học nói nhưng đành bất lực và luôn tự trách mình.

Tuy tuổi còn nhỏ, Thương đã phải thay thế cả cha lẫn mẹ gánh nặng trên vai trách nhiệm chăm lo cho 3 em và cố gắng tìm kiếm lại đứa em trai thất lạc đã lâu theo lời trăn trối của mẹ trước khi bà qua đời. Sự kỳ vọng của Thương đặt hết vào Lắm và Lành. Cô làm mọi thứ để 2 em được ăn học tử tế.

Công việc làm thuê, làm mướn nay có mai không cũng chẳng được là bao khiến cuộc sống của 4 chị em Thương luôn rơi vào cảnh túng thiếu.

Lê Phương và dàn sao. Ảnh: ĐPCC.
Lê Phương và dàn sao. Ảnh: ĐPCC.

Đảm nhận vai chính Thương là nữ diễn viên Lê Phương. Mộc mạc, tính cách hiền lành, hi sinh, chịu đựng, nhưng có nghị lực mạnh mẽ và không màng đến hạnh phúc riêng vai Thương dường như được sinh ra để dành cho Lê Phương.

Vắng bóng một thời gian trên màn ảnh nhỏ, lần trở lại này Lê Phương vẫn hứa hẹn lấy nước mắt khán giả bởi phần hóa thân rất tự nhiên. Đặc biệt, cô chịu khó lăn xả trong các cảnh quay khó đòi hỏi sự hy sinh của người diễn viên. Lê Phương đặc biệt nhập tâm trong những cảnh quay đòi hỏi diễn xuất tâm lý phải giàu nội lực nhưng vẫn toát lên sự mộc mạc, gần gũi. Đây cũng là vai diễn lấy đi của cô không ít nước mắt và chắc chắn khán giả sẽ thổn thức, sẽ khóc cùng Thương bởi số phận quá nghiệt ngã.

Nam Cường chia sẻ về tình bạn với Lê Phương. Ảnh: NSCC.
 Nam Cường khẳng định chưa bao giờ vượt mức tình bạn với Lê Phương

Chuyện cuối tuần tập 5 sẽ mang đến cuộc trò chuyện thú vị cùng MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và ca sĩ Nam Cường trong chủ đề Bạn thân khác giới - hiểm họa hôn nhân?

Viết bình luận của bạn