Anh Khoa đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Châu Á. Ảnh: ĐPCC.
Anh Khoa đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Châu Á. Ảnh: ĐPCC.

Lộ diện người đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Châu Á

DI PY

Với vai Ròm trong bộ phim cùng tên, Trần Anh Khoa được Ban giám khảo LHP Châu Á (Asian Film Festival) 2021 trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc hôm 24.6.

Phim Ròm với Trần Anh Khoa đóng chính do Trần Thanh Huy đạo diễn tiếp tục gặt hái thành công khi tham gia LHP Châu Á lần thứ 18 diễn ra tại Rome (Ý).

Trong video gửi đến ban tổ chức do đang du học tại Canada, Trần Anh Khoa bày tỏ lòng biết ơn tình cảm của khán giả, đoàn phim và cả gia đình, đặc biệt là anh trai - đạo diễn Trần Thanh Huy đã tạo điều kiện để anh hoàn thành tốt vai Ròm trong phim. Ban tổ chức nhấn mạnh Anh Khoa “có diễn xuất bản năng, đầy năng lượng và hoạt bát để có thể hóa thân vào một nhân vật không ngừng vận động trong nhịp sống cuồng quay của phố thị”.

Thay mặt Trần Anh Khoa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ý đã nhận giải và cho biết họ đánh giá cao sự ghi nhận, động viên của ban tổ chức đối với điện ảnh Việt Nam, đặc biệt là những tài năng trẻ, triển vọng.

LHP Châu Á tại Ý do Quỹ phim Robert Bresson tổ chức đã chọn ra những bộ phim Đông Á xuất sắc nhất về nghệ thuật và thể loại. Giải Phim hay nhất thuộc về Synapses (2019) của đạo diễn Chang Tso-chi (Đài Loan, Trung Quốc); Đạo diễn xuất sắc Peng Shigang (Trung Quốc) với phim The Sons of Happiness (2021); Nữ diễn viên xuất sắc Go Doo Shim (Hàn Quốc) trong phim Everglow; Phim gốc hay nhất thuộc về tác phẩm đến từ Nhật Bản Dancing Mary.

Trước đây, Ròm từng nhận nhiều giải thưởng tại LHP quốc tế Busan (2019), LHP quốc tế Fantasia, LHP Châu Á - Barcelona (2020)… và đạt doanh thu cao khi trình chiếu tại Việt Nam năm 2020 với hơn 60 tỉ đồng. Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy cùng với 3 tác phẩm khác từng được yêu thích là Bắc kim thang (tựa tiếng Anh: Home Sweet Home), Tiệc trăng máu (Blood Moon Party) và Bố già (Dad, I’m Sorry) được chọn trình chiếu đến khán giả Ý tại LHP châu Á lần này.

Từ khóa: phim ảnh
"Minari", "Lời từ biệt" sỡ hữu những thước phim đẹp, nội dung hay. Ảnh: CJ, Lotte.
"Minari" và những bộ phim Châu Á không nên bỏ lỡ

"Minari", "Thưa mẹ con đi", "Lời từ biệt" là những bộ phim được đánh giá cao về nội dung.

Viết bình luận của bạn