Tình tiết mới trong "Lối về miền hoa". Ảnh: NSX.
Tình tiết mới trong "Lối về miền hoa". Ảnh: NSX.

"Lối về miền hoa": Lợi ngày càng có tình cảm với Thanh

DI PY

Tập mới "Lối về miền hoa", Lợi và Thanh ngày một có tiến triển tình cảm.

Lợi (Trọng Lân), Thanh (Anh Đào), Nghĩa (Tô Dũng) tiếp tục tìm nguyên nhân nguồn nước tưới cho hoa bị ô nhiễm. Dù ruộng của mình có trồng hoa hữu cơ, nhưng ruộng bên cạnh vẫn phun thuốc trừ sâu thì dự án thành công cốc, nên cả ba tìm đến nhà của Tú - người chuyên phun thuốc trừ sâu cho cả làng. Tuy nhiên, Tú bỗng dưng bị ngất và được đưa đến bệnh viện. Bác sĩ yêu cầu Tú phải làm sinh thiết vì nghi ngờ ung thư do tiếp xúc nhiều với thuốc hóa học.

Nhân cơ hội này, Lợi đi vận động tất cả mọi người bỏ hoàn toàn thuốc hóa học để dùng thuốc sinh học do Nghĩa chế tạo. Với sự giúp sức của Bão (Mạnh Quân) và Linh (Đức Anh), tất cả mọi người trong làng đều đồng ý tiến hành phun thuốc sinh học. Do công dụng không hiệu quả ngay, nên một số người sốt ruột đã đến tìm Lợi để bắt đền. Họ cho rằng Lợi đang có âm mưu chiếm đoạt đất, một số người khác nghĩ Lợi lừa đảo để bán thuốc.

Dù rất bức xúc vì bị hiểu lầm, nhưng Lợi vẫn bình tĩnh động viên mọi người phải chờ đợi. Thậm chí Lợi "chơi lớn" cam kết thu mua hoa của cả làng bằng với giá thị trường với một điều kiện không được phun thuốc hóa học. Lợi còn soạn một bản cam kết để tạo sự tin tưởng.

Biết Lợi phải bỏ ra một số tiền lớn để mua toàn bộ hoa của làng, Thanh khuyên Lợi hay là hủy đi vì mọi người cũng hiểu trước giờ Lợi lông bông, hay nói phét. Nhưng Lợi không đồng ý, vì lần này Lợi quyết tâm thực hiện. Anh xem mọi người trong làng như người thân của mình.

Linh và Bão cũng góp chút vốn để hỗ trợ Lợi nhưng bị Lợi từ chối. Linh thuyết phục: "Trước giờ toàn mày vì bọn tao, giờ bọn tao vì mày". Ba bông hoa nhỏ vẫn luôn yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau với phương châm "Việc nhỏ cùng nhau lo, việc to cùng nhau làm". Trước tấm lòng của hai bạn, Lợi vui vẻ nhận số tiền đó.

Cuối cùng sau bao nhiêu công sức, dự án trồng hoa hữu cơ của Thanh - Nghĩa - Lợi đã được thông qua. Cả ba vui sướng reo lên. Trong lúc mừng quá, Lợi định hôn Thanh khiến Nghĩa bất ngờ hét lên và che mắt lại.

Chuyện tình cảm của Thanh và Lợi ngày càng khăng khít. Lợi không ngừng chớp cơ hội thổ lộ tình cảm với Thanh, còn Thanh thì quan tâm Lợi hết mực. "Lối về miền hoa" được phát sóng lúc 21h40 tối thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Tình tiết trong "Lối về miền hoa". Ảnh: NSX.
"Lối về miền hoa": Chú Lâm sẽ nói sự thật bệnh tật của mình?

Tập mới "Lối về miền hoa", mối lo lắng nhất về quan hệ của Lợi và Nghĩa cuối cùng đã được giải quyết, vợ cũng sớm có bầu, vậy chú Lâm có chọn thời điểm này để nói sự thật?

Viết bình luận của bạn