“Lưới trời”: Bà Tím độc ác đến mức độ nào?

DI PY |

Bà Tím là chị dâu của Út Hạnh, mợ của Mỹ Tiên nhưng lại được khán giả "Lưới trời" ví như “dì ghẻ” bước ra từ truyện cổ tích. Những việc làm độc ác của nhân vật này đã khiến Mỹ Tiên và Út Hạnh gặp bao phen sóng gió.

Hạ độc bà Hai

Lần đầu gặp mặt, bà Hai đã khiến mẹ con bà Tím chột dạ vì những câu nói và ánh mắt sắt bén. Cũng chính bà Hai là người đầu tiên đặt ra nghi vấn về việc Mỹ Tú có đúng là con ruột của Út Hạnh hay không và nghi ngờ thân phận thật sự của Mỹ Tiên. Nhưng điều này lại chính là lý do khiến bà Tím ra tay hạ độc bà Hai.

 Ép gả Út Hạnh

Khi Út Hạnh còn trẻ, cô sống cùng Hai Tâm và chị dâu là bà Tím. Thấy chồng quá yêu thương em gái nên bà Tím rất ghét Út Hạnh. Bà tìm mọi cách đuổi cô ra khỏi nhà, thậm chí ép gả Út hạnh cho người cô không yêu thương. Chưa dừng lại ở đó, để việc ép gả “trót lọt”, bà Tím còn chỉ cách để “hại đời” Út Hạnh. May mắn, Út Hạnh trốn thoát được, cô mới quyết định bỏ nhà đi làm ăn xa.

 “5 lần 7 lượt” tìm cách bán Mỹ Tiên

Sau khi Út Hạnh bỏ đi, vợ chồng Hai Tâm phải lo cho Mỹ Tiên. Nhưng bà Tím không đồng ý. Lợi dụng lúc Hai Tâm vừa ra ngoài, bà Tím đã kêu người bán đi đứa bé mới ra đời, tuy nhiên bị Hai Tâm phát hiện kịp thời. Đến khi Hai Tâm vừa qua đời, bà Tím gặp bà Lành và lại gạ bán Mỹ Tiên. 

“Trộm long tráo phụng”

Khi Út Hạnh về tìm con, thấy cô giàu sang, bà Tím liền nói dối Mỹ Tú là con Út Hạnh. Chỉ vì mong con gái được giàu sang, sung sướng, bà Tím đã ngăn cách hai mẹ con ruột nhìn nhận nhau. Không chỉ vậy, bà con liên tục la mắng Mỹ Tiên không được “thấy sang bắt quàng làm họ” hay “đũa mốc chòi mâm son” để ngăn cản Mỹ Tiên tiếp cận Út Hạnh.

Bà Tím là nguyên nhân khiến mẹ con Út Hạnh không thể đoàn tụ. Ảnh: NSX.
Bà Tím là nguyên nhân khiến mẹ con Út Hạnh không thể đoàn tụ. Ảnh: NSX.

Thuê người ám sát Thắng

Trước đó, khi kế hoạch “trộm long tráo phụng” mới bắt đầu, Thắng đã tình cờ nghe được toàn bộ câu chuyện của mẹ con bà Tím. Không muốn kế hoạch bị bại lộ, bà Tím đã thuê người ám sát Thắng, nhưng kế hoạch lại bất thành. Thắng bình an trở về trong sự ngỡ ngàng của bà Tím.

DI PY