Tình tiết trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.
Tình tiết trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.

“Lưới trời” tập 57: Hải bị cho là người chồng, người cha vô dụng

DI PY

Khi theo dõi phim “Lưới trời”, không ít khán giả tức tối với “bà mẹ vô dụng” Út Hạnh không biết làm gì ngoài khóc. Đến hơn nửa chặng đường, Hải bị khán giả gọi là “người chồng, người cha vô dụng”.

Hải là một người đàn ông lịch lãm, có tài do diễn viên Trung Dũng thủ vai. Là con của một gia đình giàu có, nhưng do gia đình đột nhiên gặp biến cố khiến Hải phải rơi vào cuộc hôn nhân không mong muốn.

Người có lòng tự trọng cao như Hải lại phải có cuộc sống dựa vào nhà vợ khiến anh rất đau khổ. Có lẽ đó cũng là một phần nguyên nhân khiến Hai chạy trốn Nga, người vợ danh chính ngôn thuận của mình.

Mọi thứ thay đổi khi Hải gặp được Út Hạnh. Anh được bên cạnh, che chở cho người con gái mình thật sự yêu thương. Cả hai chung sống hạnh phúc sắp đón chào đứa con đầu lòng. Nhưng có lẽ chính Hải cũng không ngờ rằng duyên nợ này lại rẽ một hướng mới cho cuộc đời anh, biến anh trở thành người đàn ông vô dụng, khiến người con gái anh yêu thương đau khổ trong một thời gian dài.

Không làm tròn trách nhiệm một người chồng đối với Nga vì Hải cho rằng, anh không yêu thương cô. Nhưng đối với Út Hạnh, người con gái Hải hết mực yêu thương, anh cũng không thể che chở.

Hải ở đâu khi Út Hạnh bị đánh ghen, danh dự bị chà đạp? Khi Hải trở về, thấy Út Hạnh thương tích đầy mình, anh cũng không thể đứng ra che chở. Hải chỉ có thể cúi mặt trước mẹ vợ, thậm chí bỏ mặc Út Hạnh đau khổ để trở về nhà cùng mẹ vợ. Liệu những hành động đó của Hải có thể khiến Út Hạnh tin tưởng để ở đó chờ một lời giải thích của anh?

Và cũng khiến cho nhiều khán giả gọi Hải là người chồng người cha vô dụng. “Làm đàn ông mà không bảo vệ được vợ đang mang bầu, vô dụng quá”, một khán giả tức tối bình luận.

Một khán giả khác lại thắc mắc: “Hải đang làm gì vậy, sao bỏ Út Hạnh ở lại một mình?”. Tất cả sự tức giận, khó chịu của khán giả dành cho Hải bởi vì thương xót cho Út Hạnh chịu quá nhiều đau khổ.

Tuy nhiên, xét cho cùng, có lẽ việc trở về với mẹ vợ là cách duy nhất để Hải có thể bảo vệ Út Hạnh. Người đàn ông ấy liệu có thể làm gì hơn khi trong hoàn cảnh đó, anh cũng đang ở thế yếu.

Hải lại một lần nữa bắt buộc phải làm theo lựa chọn mình không muốn để có thể vẹn toàn mọi điều. Cũng giống như lý do anh chấp nhận cưới Nga. Trách Hải nhưng cũng không ít khán giả đau lòng cho Hải vì Hải cũng là một điển hình trong mọi thời đại: Không có tiền thì không có quyền, thế yếu thì sẽ bị “đè đầu cưỡi cổ”.

“Lưới trời” tập 56: Đâu sẽ là cái kết đẹp cho Út Hạnh?

Út Hạnh là một điển hình cho câu nói “hồng nhan bạc phận”. Một cô gái trẻ, xinh đẹp, khéo léo tìm được người thương như ý là Hải, nhưng không ngờ rằng Hải lại là người đã có gia đình. Trải qua cú sốc lớn của đời người, Út Hạnh lại gặp được bác sĩ Minh và nên duyên chồng vợ. “Lưới trời” đang dần đi đến đoạn kết, khán giả cũng đang băn khoăn không biết đâu sẽ là cái kết đẹp cho cô Út Hạnh “mít ướt”.

Viết bình luận của bạn