Teaser poster đầu tiên của bộ phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác. Ảnh: BHD.
Teaser poster đầu tiên của bộ phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác. Ảnh: BHD.

"Maika" của đạo diễn Hàm Trầm tham dự Liên hoan phim Sundance

An Nhiên

Năm nay, Việt Nam vinh dự có mặt trong 28 quốc gia tham dự Liên hoan phim (LHP) Sundance với bộ phim "Maika" của đạo diễn Hàm Trần.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác của đạo diễn Hàm Trần là một trong hai phim duy nhất về trẻ em, gia đình được lựa chọn chính thức tham gia LHP, diễn ra từ ngày 20 - 30.1.2022 tại Mỹ. 

Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới ra đời vào năm 1978. Xuất phát điểm là một LHP dành cho những nhà làm phim độc lập, hiện nay Sundance là LHP lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và là một trong những LHP được mong đợi nhất mỗi năm trên thế giới. 

Năm nay, LHP Sundance nhận được 14.849 dự án gửi tham dự với gần 4.000 phim điện ảnh bao gồm 2.110 phim từ những quốc gia ngoài Mỹ. Sau nhiều vòng tuyển lựa gắt gao chỉ có 82 phim thuộc 28 quốc gia được lựa chọn tham dự LHP Sundance, trong đó có 75 phim là lần đầu tiên công chiếu.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là câu chuyện về một cậu bé có trái tim tan vỡ vì người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng ba trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại. Sự cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn lủi thủi 1 mình cho đến khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Maika đã giúp Hùng hàn gắn lại trái tim mình để cậu tìm thấy đúng những niềm vui mà ở độ tuổi của cậu bé nên có.

Với nhiều khán giả Việt, Maika là một cái tên quen thuộc một thời thông qua một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng của Tiệp Khắc có tên Maika - Cô gái từ trên trời rơi xuống được chiếu trên truyền hình Việt Nam đầu những năm 90 của thế kỉ 20. Nhiều thế hệ người Việt đã sử dụng cái tên để gọi con cháu.

Bộ phim Maika của đạo diễn Hàm Trần không phải là một tác phẩm làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng này. Maika của Hàm Trần được lấy cảm hứng và từ những tinh thần hoài cổ của bộ phim Maika của Tiệp Khắc. Phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào năm 2022.

TWICE có thêm MV đạt 400 triệu view. Ảnh: Poster JYP.
"Heart Shaker" của TWICE lập thành tích mới, cán mốc 400 triệu lượt xem

"Heart Shaker" là MV thứ 7 của nhóm nữ đình đám TWICE vượt mốc 400 triệu lượt xem trên YouTube. 

Viết bình luận của bạn