Tập cuối "Mùa xuân ở lại có cái kết viên mãn. Ảnh: NSX.
Tập cuối "Mùa xuân ở lại có cái kết viên mãn. Ảnh: NSX.

"Mùa xuân ở lại" tập cuối: Hòa mở lòng với anh bộ đội biên phòng

DI PY

Phim "Mùa xuân ở lại" đã khép lại 8 tập với cái kết khiến khán giả hài lòng.

Trong tập cuối "Mùa xuân ở lại", sau khi về nhà, Hòa (Lương Thu Trang) được mẹ nhắc nhở về chuyện tình cảm với Ngọc (Tô Dũng) vì bà nhìn thấy người yêu Ngọc nhiều lần đi chơi với cô gái khác.

Tuy nhiên, Hòa lại rất tự tin vào bản thân mình. Hơn nữa, cô luôn ghi nhờ điều mẹ nói, người đàn ông không chờ người yêu được 3 năm thì càng không thể trông đợi cả đời.

Dù có cuộc sống thoải mái hơn khi về xuôi nhưng Hòa luôn nhớ đến điểm trường với các em nhỏ dân tộc. Cô nhớ lại những điều Nghĩa (Huỳnh Anh) tâm sự về cuộc sống ở trên bản. Thấy con gái đã thực sự gắn bó với mảnh đất vùng cao, mẹ của Hòa (NSND Lan Hương) quyết định khuyên nhủ con hãy làm theo trái tim mình mách bảo. Dù con gái quyết định ra sao, bà cũng sẽ luôn ủng hộ cô.

Với chuyện tình cảm của mình, Hòa biết việc Ngọc phản bội mình. Cô quyết định chia tay để Ngọc đến với người anh cho rằng phù hợp. Hòa cũng nói với Ngọc rằng nếu sau này có cưới Vân thì cũng đừng mời cô, vì cô không cảm thấy thoải mái.

Trong khi đó, ở điểm bản, lũ trẻ cũng hỏi han Nghĩa xem cô giáo Hòa khi nào thì trở lại, chúng thường xuyên dõi mắt theo phía xa, mong mỏi ngày cô giáo Hòa trở về.

Người dân đã giúp đỡ trường chuẩn bị Tết, bố Khzếnh (Bảo Anh) tâm sự anh muốn tới vùng lân cận học cách họ làm du lịch, bởi hiện tại ở đó đang rất phát triển nhờ khai thác ngành này. Cô giáo Loan (Khuất Quỳnh Hoa) lo lắng cho Khzếnh đã khuyên nếu bố Khzếnh cứ đi, để cô chăm sóc cho Khzếnh. Đúng lúc này, thầy Giảng xuất hiện và trêu đùa hai người khiến bố Khzếnh xấu hổ bỏ đi mất.

Trong đêm giao thừa, sau khi nghe tâm sự của mẹ, Hòa đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cô muốn tìm một nơi khiến bản thân vui vẻ, không cảm thấy hối tiếc sau này. Dù rằng, điều đó hoàn toàn khác với quan điểm trước đây của Hòa.

Đúng như mong đợi, Hòa trở về vùng cao cùng mọi người, ôm Mua vào lòng. Sau đó, cô đã cùng Nghĩa đi hội vui chơi. Đến tối trở về, Nghĩa đã thổ lộ lòng mình với Hòa, bày tỏ ý muốn được che chở, yêu thương cô. Vậy là sau bao chuyện xảy ra, Hòa đã quyết định trở lại điểm bản, tiếp tục làm cô giáo vùng cao, gắn bó lâu dài với nơi này và mở lòng với anh bộ đội Nghĩa.

8 tập phim "Mùa xuân ở lại" đã khép lại với cái kết ấm áp, ý nghĩa dành cho mỗi nhân vật.

Tình tiết mới trong "Mùa xuân ở lại". Ảnh: NSX.
"Mùa xuân ở lại": Anh bộ đội biên phòng thừa nhận thích Hòa

Trong tập mới "Mùa xuân ở lại", bị cô giáo Loan tra hỏi, Nghĩa lần đầu tiên thừa nhận anh đã thích Hòa.

Viết bình luận của bạn