Nghệ sĩ Mạc Can. Ảnh: ĐPCC.
Nghệ sĩ Mạc Can. Ảnh: ĐPCC.

Nghệ sĩ gạo cội Mạc Can đóng phim kinh dị “Chuyện ma gần nhà”

DI PY

Phim kinh dị tiếp theo của đạo diễn Hữu Tấn, “Chuyện ma gần nhà”, có sự tham gia của Mạc Can dự kiến ra rạp vào ngày 11.2.2022, mở đầu đường đua phim Việt hậu Tết Nguyên đán.

Chuyện ma gần nhà là dự án gây chú ý ngay khi những thông tin đầu tiên được nhà sản xuất công bố. Phim khai thác chất liệu từ một số câu chuyện được dân gian truyền miệng. Sự quen thuộc về nội dung câu chuyện giúp dự án thuận lợi hơn về mặt truyền thông, tuy nhiên, đây cũng là yếu tố thử thách ê-kíp phải kể một câu chuyện đủ quen nhưng mới và hấp dẫn.

Đến nay, sau khi hoàn thiện, Chuyện ma gần nhà công bố lịch dự kiến khởi chiếu vào ngày 11.2.2022. Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Tôi rất vui vì cuối cùng Chuyện ma gần nhà cũng có ngày ấn định ra mắt, khi thị trường phim ảnh đã có dấu hiệu khởi sắc và trên đà hồi phục. Tôi tin chất lượng của phim sẽ góp phần kéo khán giả đến rạp và thỏa mãn sự chờ đợi về một bộ phim ma đáng sợ đúng nghĩa”.

Giải thích về ý tưởng thực hiện phim, nam đạo diễn nói thêm: “Trong phim, chúng tôi làm sống lại những truyền thuyết đô thị mà khi nghe qua ai cũng thấy quen thuộc. Tôi tin chính cái gần gũi này sẽ tạo cảm giác chân thật mang đến sự ám ảnh nhất cho người xem”.

Tạo hình của Mạc Can trong phim. Ảnh: ĐPCC.
Tạo hình của Mạc Can trong phim. Ảnh: ĐPCC.

Ngay từ đầu, Chuyện ma gần nhà tập trung sự chú ý của khán giả vào hình ảnh người phụ nữ được vẽ trên xe nước mía - hình ảnh gắn liền với nhiều thế hệ người Việt. Từng có nhiều câu chuyện được thêu dệt về danh tính của người phụ nữ này nhưng cho đến nay, đây vẫn là một dấu hỏi chưa tìm ra lời đáp.

Chuyện ma gần nhà có sự tham gia của nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Lê Bê La, các sao trẻ Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Như Đan... Trong teaser phim, sự xuất hiện ban đầu của dàn diễn viên khá ấn tượng, tạo sự tò mò nhất định về thân phận và tính cách của mỗi người.  

Bên cạnh teaser poster và teaser trailer, nhà sản xuất cho biết sẽ sớm ra mắt bộ truyện tranh Chuyện ma gần nhà gồm 12 tập nói về những truyền thuyết đô thị, những câu chuyện ma truyền miệng.

Phần thể hiện của thí sinh Hiệp Tiến tại "Siêu thử thách". Ảnh: NSX.
"Siêu thử thách" tập 4: Xuân Bắc lần đầu trao "Ngôi sao may mắn"

Tập 4 "Siêu thử thách" vừa phát sóng ngập tràn những tài năng và những thử thách không tưởng khiến Xuân Bắc, Đức Phúc và khán giả vừa hồi hộp thót tim, vừa “nổi da gà” và khó tưởng tượng được những điều đang xảy ra trước mặt.

Viết bình luận của bạn