"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 37: Tô Châu thuyết phục cha cho mình cưới

DI PY |

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 37, chứng kiến con trai bị kẻ thù ra tay hãm hại, người mẹ nghèo chỉ biết vẫy vùng. An nguy của Trọng Nghĩa phải trông chờ vào cuộc thương thuyết giữa Tô Châu và cha mẹ mình.

Vì lời hứa với Minh Lan, Tô Châu tức tốc về gặp cha mẹ đưa điều kiện trao đổi. Cậu sẽ chấp nhận thôi học theo cha lo quán xuyến việc kinh doanh để sau này có thể tiếp quản cơ nghiệp của gia đình.

Đổi lại, ông bà Tô phải đồng ý cho Minh Lan trở thành con dâu. Ngoài ra, Tô Châu cũng muốn xin cha bãi nại cho Trọng Nghĩa.

Xót con bị hành hạ thương tâm, bà Lệ quyết tìm quan huyện chất vấn ông lạm dụng tư hình trong khi con trai bà vẫn chưa được định tội. Bà cũng cảnh báo ông ta nếu vì sợ uy thế của gã họ Tô mà nhắm mắt làm ngơ trước hành vi bất nhân của hắn ta thì bà sẽ bất chấp cả tính mạng kêu oan đến triều đình.

Quan huyện vì chột dạ bản thân đã vô tình dung túng cho kẻ xem trời bằng vung nên đã lên tiếng dằn mặt Tô Hoàng khi bị hắn ta chất vấn về vụ án của Trọng Nghĩa.

Thay vì kiêng dè lời quan, Tô lão gia lớn tiếng đe dọa sẽ đánh bay ghế quan huyện của ông ta. Và chiêu vừa đánh vừa xoa của lão cáo già cuối cùng đã mua đứt sự thanh liêm của người cầm cân nảy mực.

Trong khi đó, khi biết được tâm ý của con trai, Tô phu nhân cố thuyết phục chồng chấp thuận cưới Minh Lan cho Tô Châu.

Hơn ai hết, bà hiểu nguyên nhân vì sao ông ta nhất quyết phản đối lời đề nghị của con. Bởi lẽ, ông ta không cam tâm kết thông gia với kẻ không môn đăng hộ đối. 

Tuy nhiên, với Tô Hoàng, điều mà hắn đang quan tâm không phải là cuộc hôn nhân đũa lệch của con trai. Thứ quan trọng nhất với hắn chính là gấp rút lên kế hoạch chiếm trọn gia tài kếch xù của nhà họ Trịnh…

"Nghiệp sinh tử" phần 3 sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

DI PY