Tình tiết mới trong "Nghiệp sinh tử". Ảnh: ĐPCC.
Tình tiết mới trong "Nghiệp sinh tử". Ảnh: ĐPCC.

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 63: Trọng Nghĩa đánh tráo anh trai Nhất Dương

DI PY

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 63, nắm được kế hoạch giải cứu Nhất Dương của tân quan huyện, Tô Hoàng lập tức “bày binh bố trận” nhằm tóm gọn cả hai anh em nhà họ Phạm. Đắc chí khi âm mưu “nhổ cỏ tận gốc” đang được thực hiện trót lọt nhưng hắn đâu ngờ bản thân lại đang rơi vào bẫy của người đàn bà mà chính hắn từng ruồng rẫy…

Đoán biết tân quan huyện nhất định sẽ tìm mọi cách để cứu anh trai, Tô Hoàng cho thuộc hạ theo dõi nhất cử nhất động của Trọng Nghĩa để chờ cơ hội hành động.

Đúng như lão họ Tô đã tiên đoán, Trọng Nghĩa bí mật bàn kế hoạch cứu Nhất Dương với Như Ý. Nhưng chẳng may, toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai người đã bị tay trong của Tô Hoàng nghe được. Hắn lập tức bắn tin cho Tô lão gia về việc Trọng Nghĩa sẽ thế thân cho anh trai, chấp nhận bị giải về kinh trị tội. 

Nhận được tin báo, Tô Hoàng tức tốc cho người đón lỏng Nhất Dương khi anh được Trọng Nghĩa thả ra. Mặt khác, ông ta cũng không bỏ qua cơ hội vạch trần Trọng Nghĩa trước khi anh kịp về kinh trong bộ dạng của kẻ tử tù. Nắm rõ âm mưu độc ác của cha chồng, Minh Lan chỉ còn biết tìm đến Nguyễn phu nhân cầu cứu sự giúp đỡ. 

Trước mặt Minh Lan, bà Nguyễn giả vờ hứa hẹn để trấn an cô rằng chắc chắn sẽ cứu anh em Trọng Nghĩa. Thế nhưng, trên thực tế bà căn dặn sư phụ Nhất Dương không được ra tay cứu đệ tử. Và, bà sẽ chờ cơ hội lật bài ngửa khi Trọng Nghĩa đã bị phán tội tử. 

Như kế hoạch lên khung trước đó, Trọng Nghĩa đã đánh thuốc mê anh trai và giao cho Mơ đưa anh ấy cao chạy xa bay. Sau đó, anh bí mật vào vai Nhất Dương để binh lính giải về kinh thành. 

Sư phụ Nhất Dương những tưởng kẻ đang bị giải đi chính là đệ tử ông nên đã liều mình giải cứu. Kết quả là ông ta sập bẫy của Tô Hoàng. Sau khi cho người tóm gọn sư phụ của Nhất Dương, Tô Hoàng đã đưa quan phủ đến vạch trần chuyện Nhất Dương đã bị tráo đổi. Bởi lẽ ông biết chắc kẻ đang bị giải về kinh chính là tân quan huyện của làng Nhất. 

Kế hoạch cứu anh trai của Trọng Nghĩa chính thức thất bại… Vậy những người trong cuộc sẽ làm gì để cứu vãn tình thế này? Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện "Đánh tráo số phận" – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử phần 3” sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

Tình tiết mới trong "Nghiệp sinh tử". Ảnh: NSCC.
Nghiệp sinh tử: Tô Hoàng tái mặt khi nhận ra Nguyễn phu nhân

Trong tập mới "Nghiệp sinh tử phần 3", hai nhân chứng quan trọng lần lượt bỏ mạng khiến tân quan huyện gặp bế tắc trong việc minh oan cho anh trai Nhất Dương. Trong khi đó, cuộc chạm mặt sau mấy mươi năm với kẻ phản bội càng thôi thúc người thua thiệt gấp rút tiến hành kế hoạch trả thù bất chấp thủ đoạn… 

Viết bình luận của bạn