Nghiệp sinh tử tập cuối, Cậu Tư trả giá.  Ảnh: ĐPCC.
Nghiệp sinh tử tập cuối, Cậu Tư trả giá. Ảnh: ĐPCC.

Nghiệp sinh tử tập cuối : “Cậu Tư” Hòa Hiệp chịu tội trước điện Diêm La

DI PY

Ở tập cuối "Nghiệp sinh tử", vì tham vọng, Phúc Điền đã bất chấp mọi thủ đoạn, ra tay tàn độc với cả những người thân yêu. Tuy nhiên, những toan tính của hắn cuối cùng cũng không thoát khỏi luật nhân- quả báo ứng. Và, thứ còn lại chỉ là cát bụi, hư vô…

Trước điện Diêm La, thay vì cúi đầu nhận tội, hồn phạm Phúc Điền vẫn cao giọng ngụy biện vì sao lại ra tay sát hại mấy mạng người; từ chị dâu Hương Liên, đến Tèo cho dù họ không hề gây oán thù chi với hắn.

Để kẻ thủ ác phải “tâm phục khẩu phục” cũng như chỉ ra cho hắn thấy được những việc làm xấu xa, tội lỗi của mình, Diêm Vương quyết định cho mở lại gương nhân quả để hồn phạm Phúc Điền có thể xem lại những hành vi tàn nhẫn của hắn ta cùng những hệ lụy của nó.

Không chỉ vậy, người đứng đầu cõi âm còn cho Phúc Điền chứng kiến cảnh mẹ hắn chốn dương gian đang phải sống trong dày vò đau khổ ra sao. Nguyên nhân là do bà ấy đã cảm thấy có lỗi với tất cả mọi người trong Trương gia, nhất là những người đã và đang là nạn nhân của con trai bà.

Một số phân cảnh trong phim. Ảnh: ĐPCC.
Một số phân cảnh trong phim. Ảnh: ĐPCC.

Đến đây, hồn phạm Phúc Điền mới tỏ ra ăn năn hối hận bởi những tội lỗi mà bản thân gây ra. Cuối cùng, hắn phải cúi đầu chấp nhận gánh chịu hình phạt nặng nhất chốn âm ti.

Lại nói về Trương gia, cả nhà vô cùng sốc khi nhận tin toàn bộ gia sản bị tịch biên bởi Phúc Điền trước kia trong lúc hợp tác làm ăn đã trúng kế người khác.

Trong phút chốc, toàn bộ cơ ngơi sự nghiệp tích cóp bấy lâu bỗng tan thành mây khói. Và chúc thư nhà họ Trương cũng chỉ còn là ảo ảnh qua bao cuộc toan tính, tranh giành...

"Cậu Ba" Huy Khánh rối bời trong tập mới "Nghiệp sinh tử". Ảnh: THVL.
Nghiệp sinh tử tập 67: Bị hãm hại, “cậu Ba” Huy Khánh đau lòng

"Nghiệp sinh tử" tập 67, sau khi quay về từ cõi chết, Trung Điền vẫn không nỡ chỉ tội em trai chính là kẻ thủ ác. Tuy nhiên, sự thiện lương ấy vẫn không đủ sức thuyết phục Phúc Điền quay đầu sám hối. Kết cục nào cho kẻ vì tham vọng bất chấp luân lí, tình thâm?

Viết bình luận của bạn